T&T Group, Hòa Phát, TNR…đang đổ bộ thị trường BĐS Hưng Yên, nhưng HUD lại có nguy cơ bị mất siêu dự án 140ha

“Thị trường bất động sản Việt Nam đang chứng tỏ là kênh đầu tư hấp dẫn“
Ra mắt khu nghỉ dưỡng sinh thái kiểu mẫu tại Hoà Bình
Thanh tra Chính phủ ‘điểm tên’ một số dự án vi phạm xây dựng

Khoảng 1 năm qua phân khúc nhà đất 1 số khu vực tỉnh Hưng Yên bỗng dưng sôi động khi có vô số dự án của một vài đại gia địa ốc triển khai. Tuy vậy, nhiều dự án vì phát triển chậm độ nên có nguy cơ bị thu hồi, đáng chú tâm là siêu dự án 140ha của Tổng doanh nghiệp HUD.

Những tên tuổi lớn trong làng nhà đất như T&T, Hòa Phát, TNR,…gần đấy đã đẩy mạnh đầu tư vào một vài dự án khu nhà ở liền kề, nhà phố thương mại, villa ở Hưng Yên như Phố Nối, Mỹ Hào (Hưng Yên) đã lôi kéo được sự chú tâm của nhiều nhà đầu tư.

Các dự án được đầu tư chủ yếu là khu nhà ở thấp tầng có quy mô vừa và nhỏ ở khu trung tâm – nơi có hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đã phát triển, nằm trên trục các con phố chính Quốc lộ 5 nối có Hà Nội và Hải Phòng, các con phố 34, các con phố trung tâm Phố Nối.

Đơn cử như dự án T&T Phố Nối quy mô dao động 5,3ha gồm một vài khu villa, liền kề và nhà phố (nhà phố thương mại) được phân lô phân phối nền; dự án TNR star Phố Nối quy mô dao động 11ha có tổng số dao động 500 nền được phân lô quy mô từ 63m2 đến 146m2; hay dự án Phố Nối Sunshine cũng là 1 khu nhà ở thấp tầng…

Theo khảo sát thì hiện mặt bằng giá trung bình nhà đất khu vực này dao động dao động 16 đến 25 triệu đồng/m2. Một số khu vực trung tâm khu chợ Bao Bì (Mỹ Hào), giá đất phân lô dao động dao động 30-35 triệu đồng/m2.

Nhiều dự án đất nền khu vực này như TNR Star, New City Phố Nối, T&T Phố Nối, Phố Nối Sunshine…mức giá dao động dao động từ 16-21 triệu đồng/m2 tùy từng địa điểm.

Nhiều đại gia địa ốc đang tìm thời cơ đầu tư ở Hưng Yên, bởi theo họ thì Hưng Yên là địa phương có địa điểm chiến lược trong vùng kinh tế trung tâm phía Bắc, và có lợi thế phát triển công nghiệp, nên nhu cầu nhà đất nhà ở khá cao.

Tuy nhiên, bên cạnh việc triển khai nhiều dự án khu thành phố, khu nhà ở mới của T&T, TNR hay Hòa Phát thì 1 trong các dự án quy mô lớn nhất ở Hưng Yên do HUD đầu tư lại để hoang, phát triển chậm độ. Mới đấy, UBND tỉnh Hưng Yên đã có văn bản giao cho Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì xây dựng dựng dự thảo văn bản của UBND tỉnh báo cáo Thủ tướng về việc dừng triển khai thực hiện Dự án Phân khu B, khu thành phố phía Bắc quốc lộ 5, thành phố mới Phố Nối của Tổng Công ty HUD.

Đây là siêu dự án có quy mô lên tới 140ha đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/2000 vào năm 2004, tháng 7/2006 thì HUD được chấp thuận làm chủ đầu tư quy hoạch 1/500, trong đây phần triển khai xây dựng khu thành phố mới là 136,5ha.

Mặc dù tỉnh Hưng Yên đã đôn đốc chủ đầu tư đẩy nhanh công đoạn xây dựng dự án vào năm 2012, nhưng theo phân tách của UBND tỉnh Hưng Yên việc triển khai dự án đến nay rất chậm so có công đoạn cam đoan

T&T Group, Hòa Phát, TNR…đang đổ bộ phân khúc BĐS Hưng Yên, nhưng HUD lại có nguy cơ bị mất siêu dự án 140ha - Ảnh 1.

Dừng triển khai siêu dự án 140 ha của Tổng doanh nghiệp HUD ở Hưng Yên

Theo báo cáo năm 2015 của Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Hưng Yên, Tổng Công ty HUD chưa nghiêm túc thực hiện đúng chỉ đạo của UBND tỉnh, không có văn bản báo cáo UBND tỉnh, Sở Kế hoạch & Đầu tư về tình hình triển khai thực hiện dự án cũng như lập kế hoạch chi tiết một vài công việc triển khai thứ hai.

Đồng thời Sở này cũng cho biết, sẽ phối hợp có một vài sở, ngành liên quan tham khảo về năng lực tài chính, tính khả thi của dự án cũng như khả năng triển khai dự án của HUD.

Ở 1 diễn biến khác, phân khu A thuộc Khu thành phố Bắc quốc lộ 5 rộng 300 ha đã được UBND tỉnh Hưng Yên phê duyệt và giao cho CTCP Tập đoàn Hòa Phát (HPG) làm chủ đầu tư. Thời gian thực hiện dự án chuẩn bị trong vòng 15 năm. Tổng mức đầu tư dao động 4.000 tỷ đồng.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: