TTC Land toan tính rót 4.000 tỷ đầu tư dự án BĐS nghỉ dưỡng tại Phú Quốc

Căn hộ SOHO – linh hoạt 2 giải pháp cho người năng động
TP.HCM: Kiểm điểm sai phạm tại gói thầu CPO tuyến Metro Bến Thành – Tham Lương
Chân dung nữ “đại gia” BĐS Dương Thị Bạch Diệp sở hữu chiếc Rolls-Royce đầu tiên tại Việt Nam vừa bị bắt, và khối bất động sản không ngờ

Theo đại diện TTC Land (trước đó là Sacomreal), trước khi Luật đặc khu được đưa ra trao đổi thì công ty đã có kế hoạch đầu tư dự án Vịnh Đầm ở Phú Quốc. Do đó, việc lùi thông qua Luật không ảnh hưởng đến công đoạn của công ty.

TTC Land được đổi tên từ Sacomreal trước đó, hiện công ty này đang toan tính lấn sân sang mảng bất động sản nghỉ dưỡng bằng dự án Khu phức hợp Vịnh Đầm diện tích gần 300ha ở Phú Quốc lôi kéo được sự quan tâm của những nhà đầu tư.

Mới đó, Quốc hội đã thống nhất lùi thời gian thông qua Luật đặc khu, nhiều nghi vấn đặt ra liệu dự án trên của TTC Land có bị ảnh hưởng?

Thông tin về dự án, lãnh đạo của TTC Land, cho biết thực ở dự án trên đã được TTC Land lên kế hoạch triển khai trước khi Luật đặc khu được đưa ra trao đổi, bởi thế việc lùi kế hoạch thông qua cũng không ảnh hưởng gì đến công đoạn của Công ty.

TTC Land toan tính rót 4.000 tỷ đầu tư dự án bất động sản nghỉ dưỡng ở Phú Quốc - Ảnh 1.

Ông Đặng Văn Thành – Chủ tịch HĐQT Thành Thành Công (TTC).

Đồng thời, ông Đặng Văn Thành – Chủ tịch HĐQT Thành Thành Công (TTC) cũng tiết lộ, TTC Land sẽ đầu tư 4.000 tỷ đồng để tiếp tục phát triển dự án Hoa Sen (Khu phức hợp Vịnh Đầm hay có tên khác là Hoa Sen Đại Dương – Ocean Lotus Island).

“Dự án này rộng gần 300 ha, nằm ở Vịnh Đầm, Nam Phú Quốc gồm 2 khu có 2 công dụng khác nhau. Đầu tiên là khu cụm công nghiệp – làng nghề tiểu thủ công nghiệp – cảng tổng hợp, sẽ có 1 tổng kho giúp dự trữ lương thực thực phẩm hàng hoá cho đảo, bảo đảm an ninh lương thực cho Phú Quốc. Như vậy, sắp tới Phú Quốc sẽ không rơi vào cảnh thiếu mọi thứ khi đến mùa biển động. Thứ hai là cụm bờ biển và đảo nhân tạo dành cho nghỉ dưỡng – du lịch sinh thái. TTC Land chuẩn bị sẽ xây dựng ở cụm này nhiều condotel và resort”, người đứng đầu cho biết.

Được biết, dự án có địa điểm ở Vịnh Đầm, xã Dương Tơ, đặc khu kinh tế Phú Quốc, Kiên Giang nhữngh sân bay quốc tế Phú Quốc 15 phút, nhữngh thị trấn Dương Đông dao động 25 phút. Đây là dự án có những công dụng hỗn hợp gồm: Cụm công nghiệp – cảng; nhà đất nghỉ dưỡng và khu du lịch, nhà hàng, khách sạn.

Theo chia sẻ từ TTC Land, dự án gồm 2 phân khu riêng biệt là: Khu liên hợp cảng – công nghiệp – dịch vụ Vịnh Đầm có diện tích 110 ha; Khu Nghỉ dưỡng – Du lịch (Ocean Lotus Island) có diện tích 180 ha. Liên quan đến phân khu thứ nhất, người đứng đầu TTC Land cho biết Phú Quốc là 1 đảo riêng biệt, bởi thế trọn vẹn sản phẩm dịch vụ hầu như phải được cung cấp từ đất liền, vấn đề giai đoạn này là Phú Quốc chưa có 1 tổng kho nào đủ lớn để lưu trữ. Chính vì lẽ đó, Khu liên hợp cảng – công nghiệp – dịch vụ Vịnh Đầm có diện tích 110 ha mục tiêu giải quyết bất cập này, chuẩn bị sẽ là 1 lợi thế cho TTC Land.

TTC Land toan tính rót 4.000 tỷ đầu tư dự án bất động sản nghỉ dưỡng ở Phú Quốc - Ảnh 2.

TTC Land sẽ đầu tư 4.000 tỷ đồng để tiếp tục phát triển dự án Hoa Sen (Khu phức hợp Vịnh Đầm hay có tên khác là Hoa Sen Đại Dương – Ocean Lotus Island).

Còn phân khu Ocean Lotus Island, đó là công trình bao gồm khu thương mại, dịch vụ tổng hợp; khách sạn, khu du lịch; căn hộ chung cư nghỉ dưỡng hướng biển; khu biệt thự 3 mặt hướng biển nghỉ dưỡng cấp cao; khu biệt thự tựa đồi hướng biển nghỉ dưỡng cấp cao; công viên sinh thái; khu bảo tồn môi trường xung quanh biển.

Hiện, TTC Land đã áp dụng thuê giải đáp về xây dựng – kiến trúc bởi Surbana International Consultants đến từ Singapore, Kume Design đến từ Nhật Bản và Royal Haskoning DHV đến từ Hà Lan – công ty đã tham dự giải đáp cho công trình đảo Cọ ở Dubai.

Tại ĐHĐCĐ thường niên tổ chức tháng 4 vừa qua, TTC Land cũng đã thông qua chọn lọc phát hành cổ phiếu để huy động thêm 2.214 tỷ đồng, trong đó 1.595,4 tỷ đồng dùng để mua lại 79,82% vốn của CTCP Toàn Hải Vân.

Toàn Hải Vân là đơn vị đã tiếp nhận dự án này từ năm 2009, mất rất nhiều năm cho công tác đề bù, giải tỏa để giải phóng mặt bằng, xin cấp phép, sau đó là xây dựng cơ sở hạ tầng điện các con phố nước – nơi làm việc, thứ hai là nạo vét kênh rạch để xây cảng. Tính đến cuối năm 2017, Toàn Hải Vân đã xây được 1 cảng biển khá khang trang có trên 5 bến, nhiều kho chứa hàng hóa có diện tích lớn.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0