Từ 1/2, cao tốc 12.000 tỷ đồng Hạ Long – Vân Đồn được đưa vào khai thác

Những xu hướng mới trên thị trường bất động sản năm 2019
Bên cạnh tiện ích thể thao, VinCity Sportia còn có những gì?
Đường sắt trên cao lăn bánh, bất động sản Hà Đông đón cơ hội mới

Cao tốc Hạ Long – Vân Đồn là 1 trong 3 công trình giao thông quan trọng của tỉnh Quảng Ninh được khánh thành trong năm 2018. Tuyến xa lộ này có chiều dài 60km được đưa vào khai thác sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội địa phương.

Dự án có tổng mức đầu tư 12.000 tỷ đồng dài gần 60 km, nối TP Hạ Long có Vân Đồn. Chiều rộng nền những con phố 24,5 m, điểm đầu ở quốc lộ 18 thuộc phường Đại Yên, TP Hạ Long, điểm cuối giao có những con phố trục chính vào sân bay Vân Đồn. Ngày 30/12/2018, xa lộ Hạ Long – Vân Đồn đã thông xe kỹ thuật.

Trước đây, Hội đồng nghiệm thu nhà nước phân tích công trình chắc chắn những điều kiện để chính thức đưa vào khai thác từ ngày 1/2.

Ngày 23/1, chủ đầu tư đã tổ chức hoạt động thử nghiệm những trạm thu phí. Toàn tuyến có 4 trạm thu phí, 2 trạm chính ở đầu và cuối những con phố xa lộ có 8 cửa soát vé, 2 trạm thu phí phụ ở những nút giao ra, vào xa lộ có 6 cửa soát vé, ở những trạm đều được sở hữu cửa thu phí tự động.

Cao tốc Hạ Long – Vân Đồn thu 2.100 đồng/km ứng dụng cho 53,6 km đầu tư theo hình thức BOT; không thu phí có dự án thành phần dài 6 km từ cầu Cẩm Hải (Cẩm Phả) – Vân Đồn do đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách.

Do tuyến mới, để lái xe quen những con phố, tốc độ tối đa sẽ được giảm xuống dưới 100 km/h.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: