Tư duy của “người giàu” về nơi ở

Mô hình bất động sản bán lẻ theo chuỗi đang lên ngôi
Xây bến xe Yên Sở: Thiếu tầm nhìn hay còn lý do nào khác?
Hiểu thêm về ba yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa trong bất động sản

Thị trường căn hộ chung cư cấp cao sẽ được định hình rõ ràng hơn khi càng ngày càng có thêm nhiều dự án cung cấp được nhu cầu khắt khe của giới trung thượng lưu – tầng lớp có tốc độ tăng thêm chóng mặt ở Việt Nam.

“Ma trận” căn hộ chung cư cấp cao

Giới trung, thượng lưu mới nổi hình thành từ tốc độ tăng trưởng kinh tế cao và ổn định của Việt Nam trong một vài năm gần đây đã kéo theo nguồn cầu lớn về căn hộ chung cư cấp cao. Quả vậy, 2.281.551 là số lượng kết quả tìm kiếm mà Google trả về cho cụm từ “Chung cư cấp cao Hà Nội 2019”.

Theo ông Đặng Hùng Võ, Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, việc phân tích tiêu chí cấp cao dựa vào chi phí thi công của căn hộ chung cư là 1 sự lầm tưởng cần phải tham khảo lại. Vì khi tầng lớp trung-thượng lưu càng ngày càng lộ diện rõ ràng hơn ở Việt Nam, xu hướng chọn nhà của một vài “người có tiền” đã một vàih tân.

“Người giàu” cần gì?

“Một cuộc sống chứ không chỉ đơn thuần là 1 căn hộ chung cư”. Đây là câu trả lời của đại số đông một vài người có lương B+ trở lên ở địa bàn Hà Nội khi được hỏi về tiêu chí Thứ nhất của họ khi mua nhà, theo 1 cuộc khảo sát cuối năm 2018 của đơn vị tìm hiểu độc lập NNK.

Anh Đỗ Sơn Dương, CEO, đồng sáng lập Toong – chuỗi không gian làm việc chung Thứ nhất ở Việt Nam chia sẻ chọn lọc chọn lọc 1 căn hộ chung cư chung cư cấp cao để định cư lạc nghiệp: “Tôi độc đáo quan tâm khu nào tiện di chuyển và cung cấp được đầy đủ một vài nhu cầu cuộc sống mới của 1 gia đình trẻ như bể bơi bốn mùa, trung tâm mua sắm, dịch vụ vui chơi và phòng gym”.

Tư duy của “người giàu” về nơi ở - Ảnh 1.Giới trung thượng lưu độc đáo coi trọng tính phức hợp tiện ích trong 1 khu chung cư cấp cao.

Ngoài ra, “cộng đồng văn minh” là tiêu chí quan trọng thứ hai được anh Dương cân nhắc. Vị CEO chia sẻ rằng giá cả là vấn đề quan trọng; nhưng nếu đã hài lòng có một vài tiêu chí nói trên, dù giá có cao hơn ngân sách cho phép anh vẫn sẽ gắng sức mua.

Cùng quan điểm, chị Thanh Nguyễn, nữ CEO Anphabe.com cho biết khi cân nhắc mua chung cư, chị sẽ tìm hiểu kỹ cộng đồng cư dân ở đây. Sự tương đồng về mức lương, quan điểm sống và quy tắc ứng xử sẽ tạo ra 1 cộng đồng văn minh. Việc giao lưu kết nối giúp mở ra một vài mối quan hệ công việc ngay trong làm việc đời thường. Ngoài ra, chị coi trọng yếu tố môi trường sống cấp tiến để một vài con phát triển cộng khách hàng đồng trang lứa có tương đương về tư duy, giáo dục.

Thứ ba, số đông “người giàu” Việt Nam thích sống 1 một vàih giản dị và khép kín. Đặc điểm này chọn lọc phong một vàih kiến trúc của căn hộ chung cư mà họ chọn lọc. Những căn hộ chung cư “người giàu” chọn lọc thường có dáng dấp của món “đồ hiệu” authentic: tối giản, thanh lịch nhưng được làm có sự tỉ mẩn và tinh xảo bậc nhất.

“Tuy tối giản, nhưng từng chi tiết kiến trúc đều được chúng tôi tính toán 1 một vàih kỹ lưỡng. Với The Zei, chúng tôi coi mỗi cá thể là trọng điểm của không gian sống, tạo tính kết nối có môi trường xung quanh và tái tạo nguồn năng lượng tích cực. Chúng tôi tính toán để toàn bộ một vài phòng trong căn hộ chung cư đều có cửa sổ lớn đâyn khí trời và ánh sáng môi trường xung quanh. Bên cạnh đây, chúng tôi lần Thứ nhất táo bạo đặt vườn treo ở mỗi 3 tầng để đem lại bầu không khí trong lành, cảm xúc thư thái cho người ở.” , ông Gregoire Du Pasquier, đại diện G8A Architecture & Urban Planning (Thụy Sỹ), đơn vị kiến trúc bên trong xe dự án The Zei (Mỹ Đình) chia sẻ.

Cuối cộng, một vài giá trị tinh thần là bộ lọc cuối cộng để phân tích 1 căn hộ chung cư cấp cao. Giới “nhà giàu” mong muốn có thể tham dự kiến tạo giá trị cho cộng đồng, xã hội. “Ngoài một vài tiêu chí căn bản về địa điểm, cộng đồng, tiện ích, “điểm cộng” sẽ thuộc về một vài dự án giúp cư dân trở thành người tiêu dùng xanh. Chúng tôi mạnh dạn đưa ý tưởng “thành thị thẳng đứng” (vertical city) vào Việt Nam. Đây là xu hướng kiến trúc táo bạo mới của một vài thành thị năng động trên địa cầu, cung cấp không gian sống bền vững và cân bằng năng lượng”, ông Phương Nguyễn, giám đốc Finko, đơn vị giải đáp kiến trúc dự án The Zei chia sẻ.

Ở phía Tây Thủ đô – “điểm vàng” định cư của tầng lớp trung thượng lưu và cộng đồng người nước ngoài đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Hong Kong …, “cơn khát” chung cư phân khúc cấp cao càng tăng thêm mạnh mẽ. Trong bối cảnh đây, khu phức hợp The Zei – khu phức hợp cấp cao cuối cộng được quy hoạch ở Mỹ Đình sắp chính thức mở phân phối vào tháng 4 năm nay, cung cấp hoàn toàn một vài tiêu chí khắt khe của tầng lớp này nên dự báo sẽ khuấy động phân khúc trong thời gian tới.

The Zei – Năng lượng sống động ở trọng điểm Mỹ Đình

Hotline: 097 119 9191

Website: http://www.thezei.vn.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: