Từng rút khỏi dự án tỷ đô Việt Nam, MGM đã trở lại và hợp tác với Bamboo Capital tại resort quy mô 2.000 tỷ đồng

Khuyến khích tư nhân đầu tư trong dự án mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất
TP.HCM: Đề xuất chuyển đổi công năng cầu cảng Ba Son thành bến đường thủy phát triển du lịch
Đề xuất gần 15.000 tỷ đồng đầu tư Khu đô thị du lịch thể thao tại Bình Thuận quy mô lên tới 6000ha

Từng đến Việt Nam khá hoàng tráng nhưng lại rút sau đây, nhiều nhà đầu tư đặt nghi vấn về việc tham dự của MGM lần này ở Malibu, đại diện dự án cho biết việc hợp tác có MGM được ký kết trên hợp đồng pháp lý nên tính pháp lý là chắc chắn.

Đánh tiếng ở ĐHĐCĐ thường niên 2018, CTCP Bamboo Capital (HoSE: BCG) cho biết đang hướng đến 1 vị trí có nhiều lợi thế về du lịch chính là Quảng Nam – Đà Nẵng có việc mua lại dự án Malibu Resort. Và mới đây, Công ty Indochina Hội An Beach Villas – doanh nghiệp thành viên trực thuộc Bamboo Capital đã áp dụng ký kết chiến lược cho dự án Malibu MGM Hội An.

Đáng chú tâm, đối tác quản lý dự án lần này chính là MGM – 1 doanh nghiệp danh tiếng địa cầu từng nhắm đến dự án tỷ đô Casino Hồ Tràm các năm 2012-2013. Từng đến Việt Nam khá hoành tráng nhưng lại rút sau đây, nhiều nhà đầu tư đặt nghi vấn về việc tham dự của MGM lần này ở Malibu, đại diện dự án cho biết việc hợp tác có MGM được ký kết trên hợp đồng pháp lý nên tính pháp lý là chắc chắn.

Về Malibu, dự án có quy mô 11 ha có tổng mức đầu tư 66 triệu USD, tương đương 2.000 tỷ đồng chuẩn bị bắt đầu phân phối hàng trong trung tuần tháng 9, công đoạn sẽ đã đi vào hoạt động vào năm 2020. Theo kiến trúc, Malibu bao gồm 100 căn biệt thự và hơn 500 căn condotel tọa lạc ở bãi biển Quảng Nam – Đà Nẵng.

Liên quan đến tính tranh đua, cổ đông có thắc mắc mặc dù dư địa phân khúc có, song Bamboo Capital có gì để triển khai Malibu và lợi thế tranh đua như thế nào, nếu so sánh có Vinpearl Hội An của Vingroup (VIC) hay các đối thủ đáng gờm khác. Trả lời, người đứng đầu Bamboo Capital nhấn mạnh, không phải Công ty làm 1 mình mà hợp tác có nhiều đơn vị tên tuổi ngoại, và tận dụng lợi thế của mỗi bên.

Trong đây, về kiến trúc, triển khai có đối tác Hàn Quốc như Chosun Refractories, Deawon, Woomi Construction… quản lý sẽ do đơn vị MGM của Mỹ tiếp nhận, chuẩn bị thời gian tới dự án sẽ được đổi tên thành dự án MGM Hội An. Hiện, 1 đối tác ngoại cũng đã dành sẵn 30% đầu ra cho bạn sở ở, đồng thời cũng đã có nhiều sàn BDS đăng ký để phân phối dự án này.

Cũng theo chia sẻ từ ông Nguyễn Hoài Nam – Tổng Giám đốc Bamboo Capital – có việc đẩy mạnh đầu tư BDS sẽ đem về nguồn doanh thu chính cho Công ty thời gian tới, góp phần tăng biên lợi nhuận.

Cụ thể Bamboo Capital đặt kế hoạch doanh thu năm 2018 đạt 1.981 tỷ đồng, xấp xỉ năm 2017. Tuy nhiên lợi nhuận trước và sau thuế lần lượt là 112 tỷ và 89 tỷ đồng, tăng mạnh 49% so năm trước, trong đây nguồn thu chủ yếu tập trung vào quý 3 và 4/2018.

Ông Nam nhấn mạnh, có vốn giữ nguyên, chuẩn bị lợi nhuận cuối năm tăng lên 89 tỷ đồng (năm 2017 chỉ đạt dao động 60 tỷ đồng), chỉ số EPS Công ty sẽ được cải thiện đáng kể, tăng từ mức 500 lên 1.000 đến cuối năm nay. Với các dự án bất động sản đang triển khai, tiên đoán lãi ròng năm 2019 đạt dao động 650 tỷ đồng, EPS tiên đoán tăng gấp 5 lên 5.000 đồng.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0