Tương quan căn hộ nhà chung cư và cầu thang máy trong phong thủy

Màu sắc phong thủy nào sẽ đem lại may mắn trong năm Mậu Tuất?
Nên chọn trần nhà hợp phong thủy
chuyên viên bất động sản phong thủy trước khi dọn đến nhà mới

(Tư Vấn Phong Thủy Webb.vn) Cầu thang là phương tiện giao thông của tòa nhà nhưng cũng là nơi nạp các dòng năng lượng cho không gian sống các tầng trong các tòa nhà nhà chung cư…

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương, Công ty Cổ phần Nhà Xuân cho rằng, trong các tòa nhà nhà chung cư, thang máy đóng một vai trò rất quan trọng. Thang máy không chỉ phục vụ giao thông, vị trí đẹp cho việc lên căn hộ mà với phong thủy đó cũng là nơi nạp các dòng năng lượng cho không gian các tầng. Vì vậy, để định tốt xấu cho một căn hộ trong tương quan với cầu thang máy thì việc xem xét vị trí tương đối của nó so với thang máy là rất quan trọng.

Ảnh minh họa

Thông thường, những căn hộ ở dãy nhà đối diện với thang máy sẽ bình dân nhiều năng lượng và được phong thủy xem là những căn hộ tốt. Tuy nhiên, nếu cửa căn hộ đối trực diện với cửa thang máy ở một khoảng cách gần sẽ không có hiện tượng xung đối giữa các dòng khí. Điều này được quan niệm rằng sẽ khiến gia chủ dễ gặp những chuyện thị phi.

Trong trường hợp này, nên treo trước cửa căn hộ một quả cầu thủy tinh vát cạnh sẽ giúp hóa giải xung đối và góp phần điều tiết các dòng khí vào nhà. Ngoài ra, việc bố cục nội thất trong căn hộ một cách có tính toán giúp phân tán dòng năng lượng mạnh cũng sẽ giúp khắc phục vấn đề này. Việc này tùy vào đặc thù bên trong căn hộ.

(Theo Kienthuc)
 

COMMENTS