UBND TP Hà Nội chỉ đạo liên quan đến chung cư 25 Tân Mai

Khu đô thị Dương Nội: Mô hình đô thị mở tích hợp đa dạng lợi ích
Cuối năm, Bảo Ninh Sunrise tung chính sách bán hàng hấp dẫn
Bất động sản khu Nam Sài Gòn phát triển theo hạ tầng tỉ USD

Liên quan đến một số sai phạm của chung cư 25 Tân Mai, phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội, mới đấy Thanh tra Sở Xây dựng đã lập biên bản có một số vi phạm ở đấy.

Trước đây, báo PL&XH đã phản ánh, chung cư 25 Tân Mai, chủ đầu tư là Công ty cổ phần XNK Nông lâm sản chế biến đã vi phạm trật tự thi công, thi công trái phép và đã bị UBND quận Hoàng Mai lập biên bản xử phạt 40 triệu đồng. Bên cạnh đây, CDT đã tự ý cho thuê tầng KT của tòa nhà. Hậu quả của việc sử dụng sai công năng đã khiến cư dân nơi đấy 1 phen hốt hoảng.

Cụ thể, ngày 8-11-2018 ở tầng kỹ thuật đã xảy ra 1 vụ hỏa hoạn, nguyên nhân của vụ việc đã được một số cơ quan tính năng kết luận là do cháy chiếc máy in nơi Cty CP Năng lượng thuê lại của CDT để sử dụng làm văn phòng.

Sau vụ việc này, cư dân của tòa nhà tỏ ra khá bức xúc trước việc Công ty CP XNK Nông lâm sản chế biến đã vì lợi nhuận mà bất chấp đến sự an toàn của cư dân, đùa giỡn có tính mạng của gia đình họ.

UBND TP Hà Nội chỉ đạo liên quan đến chung cư 25 Tân Mai - Ảnh 1.

Những vi phạm nghiêm trọng của CDT chung cư 25 Tân Mai cần phải xử lý nghiêm.

Theo cư dân chia sẻ thì tòa nhà này đã được nghiệm thu PCCC, khi mua nhà họ rất yên tâm khi đặt tất cả niềm tin vào CDT, nơi họ được ổn định gia đình 1 một sốh an toàn. Thế nhưng niềm tin của họ đã bị CDT “bán rẻ” không thương tiếc khi họ đã bất chấp một số quy định của luật pháp, bất chấp một số quy định về an toàn thi công để đổi lại một số bản hợp đồng cho thuê vào một số địa điểm để phục vụ cho tất cả cư dân tòa nhà. Và dĩ nhiên, khoản lợi nhuận thì chỉ có CDT được hưởng, còn gia đình hàng trăm cư dân thì từ nơi an toàn bị họ đặt vào chỗ hiểm nguy. Không một số thế, cư dân nơi đấy còn cho biết, khi vụ hỏa hoạn xảy ra chuông báo cháy không hề vận hành.

CDT đã tự ý thực hiện cơi nới, ngăn phòng tầng áp mái và nâng tầng cho 01 thang máy của tòa nhà. Đây vốn là tầng bố trí tum thang máy, phòng bố trí một số quạt hút khói, hệ thống tăng áp của tòa nhà… nhưng CDT lại tự ý chuyển đổi công năng có mục đích cải tạo sử dụng làm văn phòng cho thuê. Liên quan đến sai phạm này, UBND quận Hoàng Mai cũng đã ban hành Quyết định xử phạt số 7719/QĐ-XPVPHC ngày 24-12-2018.

Nhưng chỉ xử phạt hành chính không thôi có lẽ vẫn là chưa đủ để hàng trăm cư dân yên lòng. Còn đối có tầng kỹ thuật, CDT cũng tự ý chuyển công năng sử dụng làm văn phòng để cho Cty CP Năng lượng thuê và cho 1 công ty khác thuê làm làm nhà hàng và hậu quả của việc này cũng đã xảy ra.

Trao đổi tiếp có phóng viên, ông Đặng Ngọc Thắng, Phó Chủ tịch UBND phường Tân Mai cho biết: “Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội đã xuống làm việc và kiểm tra. Thanh tra cũng đã lập biên bản, còn kết quả xử lý thế nào đảm bảo phía Thanh tra Sở Xây dựng sẽ sử lý…”. Khi PV hỏi liệu một số vi phạm về thi công có bị cưỡng chế hay không, ông Thắng cho hay “việc này sẽ được xử lý theo công đoạn của phía Thanh tra Sở Xây dựng”.

Trao đổi có ông Đỗ Thanh Tùng, Phó Chủ tịch quận Hoàng Mai nói, UBND quận đã làm việc có phía Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội. Những hạng mục vi phạm đã đề nghị CDT dừng tất cả và tự tháo dỡ. Còn việc UBND phường Tân Mai có đề xuất thanh tra toàn diện một số hạng mục của tòa nhà thì chưa thấy…”. Trong tuần tới, lãnh đạo quận Hoàng Mai cũng sẽ bố trí làm việc có PV báo PL&XH liên quan đến một số vi phạm của chung cư 25 Tân Mai.

Mới đấy nhất, đồng chí Hoàng Trung Hải, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã chỉ đạo Văn phòng Thành ủy chuyển đơn của cư dân ở 25 Tân Mai đến đồng chí Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai để tham khảo, chỉ đạo giải quyết theo quy định.

Ngay sau đây, vào ngày 4-1-2019, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng đã chỉ đạo giao UBND quận Hoàng Mai chủ trì, phối hợp có Sở Xây dựng Hà Nội và một số đơn vị liên quan kiểm tra giải quyết theo thẩm quyền đúng quy định của pháp luật, sau đây tổng hợp báo cáo Chủ tịch UBND Thành phố kết quả thực hiện.

Như vậy có thể thấy, việc CDT là Cty CP XNK Nông lâm sản chế biến coi thường tính mạng cư dân đã và đang được lãnh đạo Thành uỷ, UBND Thành phố Hà Nội rất quan tâm và có chỉ đạo sát sao.

Bên cạnh đây, giai đoạn này, sau nhiều năm nhận nhà sinh sống, cư dân vẫn chưa được cấp GCN quyền sử dụng căn hộ chung cư. Vậy nguyên nhân vì sao sau nhiều năm họ vẫn chưa có sổ hồng?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: