Vân Đồn trước thềm lên đặc khu kinh tế vào tháng 5 tới

Netland đạt 57 tỷ lãi ròng sau 9 tháng, thực hiện 81% kế hoạch năm
Giá trị bất động sản: Sự khác biệt đến từ “vị trí – tầm nhìn”
Sân bay quốc tế Cam Ranh hoạt động, địa ốc Nha Trang hưởng lợi

Với việc dự trù trở thành đặc khu kinh tế có tầm cỡ quốc tế trong thời gian sắp tới, Vân Đồn đã và đang trở thành tâm điểm chú tâm của 1 vài nhà đầu đến từ khắp 1 vài tỉnh thành.

Vân Đồn cất cánh có loạt siêu dự án tỷ đô

Theo chương trình thi công Luật, Pháp lệnh năm 2018, Quốc hội sẽ thông qua Luật Đơn vị hành chính –kinh tế đặc trưng ở kỳ họp thứ 5 (tháng 5/2018), sau đây sẽ tham khảo thông qua nghị quyết thành lập đặc khu Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc. Như vậy, chỉ còn 1 thời gian rất ngắn nữa, Vân Đồn cũng như các đặc khu kinh tế khác sẽ bước vào chặng các con phố phát triển mới.

Để dự trù cho đặc khu Vân Đồn trong tương lai, tỉnh Quảng Ninh đang tích cực đầu tư, đã đi vào làm việc kết cấu hạ tầng giao thông; kêu gọi lôi kéo đầu tư từ 1 vài tập đoàn lớn trong và ngoài nước phát triển 1 vài dự án về dịch vụ, du lịch, công nghệ cao…

Cụ thể, tính đến quý 1/2018, ngành Giao thông Quảng Ninh sẽ đã đi vào làm việc 85km các con phố xa lộ từ Hải Phòng (điểm cuối xa lộ Hà Nội – Hải Phòng) đến sân bay Vân Đồn. Như vậy, thay vì mất 4h30’ để kết nối bằng xe xe 4 phân phốih từ Hà Nội – Hạ Long – Vân Đồn, thì nay có tuyến xa lộ Hà Nội – Hải Phòng – Vân Đồn, thời gian kết nối sẽ chỉ mất 1h30’. Chưa hết, trong tháng 5 tới đây cảng hàng không quốc tế Vân Đồn là “cánh cửa bầu trời” nối Quảng Ninh có địa cầu chính thức đi vào làm việc sẽ tạo bước đột phá cho trọn vẹn đặc khu kinh tế Vân Đồn nói riêng và toàn Quảng Ninh nhìn chung.

Với vô vàn công trình hạ tầng lớn sẵn sàng đã đi vào làm việc trong năm 2018, phân khúc BDS Vân Đồn đang bứt phá mạnh mẽ và trở thành điểm đến quyến rũ của 1 vài nhà đầu tư trong và ngoài nước có các siêu dự án tỷ đô. Có thể kể đến HDmon Holding đang triển khai dự án lớn ở Hạ Long có mức đầu tư 1.800 tỷ, tổng diện tích 300ha. CEO group đang đề xuất tăng tổng diện tích Khu công trình du lịch SonaSea Dragon Bay ở xã Hạ Long từ 94ha lên 300ha. Cùng có đây, FLC đang đã đi vào làm việc thủ tục đầu tư cho siêu dự án nghỉ dưỡngtổng hợp, vui chơi ở đảo Ngọc Vừng tổng vốn đầu tư 2 tỷ đô.

Ngoài ra, còn phải kể đến vô vàn siêu dự án khác đang dự trù triển khai rầm rội như Khu phức hợp nghỉ dưỡng vui chơi cấp cao có casino do Sungroup làm chủ đầu tư ở đảo Cái Bầu, , Khu nghỉ dưỡng cấp cao Furama Vân Hải trên đảo Quan Lạn tổng diện tích khách sạn cao cấp 5 sao, tổng vốn đầu tư gần 1.200 tỷ đồng. Và đặc trưng là dự án Con các con phố di sản là sản phẩm dịch vụ – du lịch đặc biệt được đầu tư thi công ở xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, đây sẽ hệ thống du lịch liên hoàn có 9 phân khu, là trọng điểm vui chơi, nghỉ dưỡng trên núi lớn nhất ở Đông Nam Á.

Nhà đầu tư thận trọng khi mua đất chưa có quy hoạch rõ ràng

Với việc dự trù trở thành đặc khu kinh tế có tầm cỡ quốc tế, Vân Đồn đã và đang trở thành tâm điểm chú tâm của 1 vài nhà đầu đến từ khắp 1 vài tỉnh thành. Hiện nay, ở Vân Đồn nhà đầu tư hai xu hướng đây là mua đất thổ cư, đất lâm nghiệp, vườn tạp chưa chuyển đổi và đất dự án đã có pháp lý đã đi vào làm việc.

Ở phân khúc đất nền dự án, các dự án thuộc khu trọng điểm Vân Đồn đang được triển khai và quyến rũ bạn phải kể đến như Khu thành phố Vương Long, 1 vài nền đất ở đây có giá dao động 25 triệu đồng/m2 và hiện đã thanh khoản dao động 75% dự án…Ngoài ra còn có thể kể đến khu thành phố Thống Nhất, khu thành phố Đoàn Kết đang được chuyển nhượng ở mức 20-25 triệu đồng/m2.

Trong khi đất nền dự án là phân khúc đang được phần lớn 1 vài nhà đầu tư đổ về Vân Đồn quan tâm bởi nằm ở khu trọng điểm đã có sổ đỏ, quy hoạch rõ ràng thì đất thổ cư ở Vân Đồn lại đang hút 1 lượng bạn khá mạo hiểm đầu tư bởi đây đa số là đất lâm nghiệp, đất vườn tạp chưa chuyển đổi.

Các khu vực đất thổ cư chuyển nhượng sôi nổi nhất có thể kể đến như đất ở mặt các con phố tỉnh lộ 334 thuộc xã Hạ Long giai đoạn này mức giá ở đây đang dao động 20 triệu đồng/m2, đất chạy dọc con các con phố mới mở ra cảng hàng không Vân Đồn có giá từ 15 triệu đồng/m2. Đặc biệt, thời gian gần đây càng ngày càng xuất hiện nhiều thửa đất tổng diện tích lớn từ 300m2 đến hàng nghìn m2 là đất chưa rõ quy hoạch, đất chưa chuyển đổi được mời chào trên phân khúc có giá rẻ.

Trao đổi có chúng tôi, chị Lan 1 nhà đầu tư ở Vân Đồn cho biết: “Tôi và 1 số bạn bè đã góp vốn mua 1 lô đất rộng 3.000m2 để sau này chia lô để phân phối, hoặc kinh doanh khách sạn mini. Tuy nhiên, mới đây UBND huyện Vân Đồn đã ra văn bản dừng việc tách thửa, chuyển đổi mục đích sử dụng đất và hạn chế chiều cao thi công đất thổ cư không qua 3 tầng làm tôi nhận ra lo lắng. Mảnh đất của tôi chỉ có 450m2 đất sổ đỏ, còn lại là đất vườn tạp và đất trồng cây lâu năm”.

Còn anh Hải, 1 nhà đầu tư đến từ Hà Nội lại cho biết: “Vẫn biết là đất nền dự án bao giờ giá cũng cao hơn đất thổ cư nhưng mua đất nền có pháp lý rõ ràng vẫn an toàn hơn. Mặt khác, 1 vài dự án đất nền nằm ở khu trọng điểm có đầy đủ hạ tầng xã hội thì thời cơ tăng giá cũng nhanh hơn. Đầu năm 2018, tôi có chốt 1 nền đất ở dự án ở khu trọng điểm thị trấn cái rồng, đến giờ nếu sang tay tôi tôi đã có thể lãi được 30%”.

Đưa ra lời khuyên cho nhà đầu tư mua đất ở Vân Đồn, ông Nguyễn Mạnh Hà – Chủ tịch Hội mới giới bất động sản từng cho biết: “Riêng đối có BDS Vân Đồn, 1 nhân tố người mua nhà cần cực kỳ chú tâm là vấn đề về pháp lý và quy hoạch. Nhà đầu tư cần chọn các khu đất đã có quy hoạch rõ ràng, có pháp lý đầy đủ… tránh mua đất chưa rõ quy hoạch, hoặc đất nông lâm nghiệp chưa chuyển đổi”, ông Hà nhấn mạnh.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: