Văn phòng Hà Nội: Tỷ lệ hấp thụ cao nhất trong vòng ba năm, giá tiếp tục có xu hướng tăng

Tp.HCM nêu tên nhiều doanh nghiệp địa ốc nợ bảo hiểm xã hội
Động thổ khu đô thị thương mại Viva Park gần 1.000 tỷ tại Đồng Nai
Các dự án công viên, hồ điều hòa Hà Nội ngổn ngang dưới nắng 40 độ

Theo báo cáo phân khúc bất động sản quý 4 của CBRE, giá thuê văn phòng Hà Nội tiếp tục có xu hướng tăng trong năm 2018. Cả hai hạng A và B đều tăng dao động 2% theo năm.

Năm 2018 tiếp tục là 1 năm thuận lợi đối có phân khúc văn phòng Hà Nội. Chỉ có hai dự án mới đã đi vào hoạt động trong năm dẫn đến tổng nguồn cung tăng 3% theo năm. Mức độ tăng trưởng này thấp hơn so có mật độ 5% của năm trước. Cả hai dự án mới đều ở phân hạng B và thuộc khu vực văn phòng phía Tây.

Điếm nhấn của năm 2018 là mật độ hấp thụ đạt 100.000 m2, mức cao nhất trong vòng ba năm gần đấy. Tỷ lệ cam đoan cho thuê trước khi mở cửa diễn biến khả quan. Ví dụ như tòa văn phòng Detech Tower II đạt 50% cam đoan cho thuê trước khi đi vào hoạt động chính thức. Do vậy, mật độ trống của cả Hạng A và B đều giảm lần lượt 4,6 điểm% và 5,2 điểm % xuống còn 4,3% và 12,2%. Đối có Hạng A đấy là mức thấp kỷ lục trong vòng 10 năm qua.

Đối có giá thuê, giá thuê tiếp tục có xu hướng tăng trong năm 2018. Cả hai hạng tăng dao động 2% theo năm. Kết thúc năm 2018, giá thuê Hạng A đạt 25,4 USD/m2/tháng trong khi Hạng B đạt 13,9 USD/m2/tháng (chưa bao gồm VAT và phí dịch vụ).

Về nguồn cầu, không gian làm việc chung đã nổi lên như 1 nguồn cầu chính. Các khách thuê này chiếm đến 31% một số chuyển nhượng cho thuê trên 1,000 m2 ghi nhận bởi CBRE. Ngoài không gian làm việc chung, Tài chính/Ngân hàng/Bảo hiểm và một số doanh nghiệp công nghệ tiếp tục là một số khách thuê tích cực nhất trong việc tìm quy mô thuê văn phòng mới.

Trong 2019, giá thuê được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng ở cả Hạng A và B, đặc trưng là ở Hạng A có việc phân khúc này có nguồn cung đã đi vào hoạt động ở khu vực trọng điểm. Đây sẽ là nguồn cung mới nhất của Hạng A sau ba năm không có nguồn cung mới. Về nguồn cầu, ngoài một số ngành truyền thống như, ngân hàng/bảo hiểm, sản xuất và CNTT, một số không gian làm việc chung chuẩn bị tiếp tục trở thành nguồn cầu chính.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: