Văn Phú Invest (VPI): Mục tiêu gần 800 tỷ lợi nhuận hợp nhất, triển khai 4 dự án lớn trên “đất vàng” Thủ đô trong năm 2018

Thu giữ khách sạn Bavico: Bất thành!
Những khu đất dự án bị Hà Nội dừng hoạt động giờ ra sao?
Biệt thự ven sông HOLM – Chuẩn mực mới của phân khúc bất động sản siêu sang

Theo thông tin cung cấp cho cổ đông, Công ty CP Đầu tư Văn Phú Invest (VPI) đặt mục tiêu lãi trước thuế hợp nhất năm nay dao động gần 800 tỷ. Bên cạnh việc tiếp tục triển khai 1 vài dự án trong năm 2017, năm 2018 VPI sẽ đồng loạt triển khai 4 dự án lớn.

Sau 15 năm hình thành và phát triển, 2017 là năm đánh dấu bước ngoặt mới của Văn Phú Invest khi chính thức niêm yết cổ phiếu VPI trên sàn chứng khoán. 2017 cũng là năm ghi nhận kết quả kinh doanh ấn tượng của doanh nghiệp này có tổng doanh thu hợp nhất đạt 875 tỷ và lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt gần 420 tỷ.

Trong các năm qua, VPI đã triển khai thành công nhiều dự án lớn trên địa bàn Hà Nội, tạo dựng được danh tiếng của mình trên phân khúc. Với nhiều năm bí kíp phát triển bất động sản, đến nay Văn Phú đã và đang có hàng chục dự án bất động sản lớn nhỏ có quỹ đất sạch lên tới 236ha, có thể nói là 1 trong các “ông lớn” bất động sản ở khu vực phía Bắc.

Năm ngoái, VPI đã đưa vào bàn giao nhà và hạch toán doanh thu dự án The Victoria Văn Phú ở Hà Đông. Riêng dự án này đã đem lại 763,7 tỷ đồng doanh thu và 438,5 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế. Cùng có đây là triển khai nhiều dự án BT khác như Gò Dưa – Quốc lộ 1, tuyến các con phố đấu nối hạ tầng 1 vài khu thành phố, dân cư quận Hà Đông…

Năm 2018 được dự đoán sẽ là 1 năm tiếp tục đánh dấu các bước tiến lớn của Văn Phú trong lĩnh vực bất động sản, chờ mong làm tăng trưởng cao mức lợi nhuận của đơn vị này.

Theo mục tiêu kinh doanh mà VPI đặt ra ở ĐHCĐ thường niên lần này, cho thấy mức tăng trưởng khá tham vọng, cả doanh thu và lợi nhuận hợp nhất đều có mức tăng gấp hơn 2 lần năm ngoái.

Mục tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh chính năm 2018

Văn Phú Invest (VPI): Mục tiêu gần 800 tỷ lợi nhuận hợp nhất, triển khai 4 dự án lớn trên “đất vàng” Thủ đô trong năm 2018 - Ảnh 1.

Đồng loạt triển khai 4 dự án “đất vàng”

Được biết, để đã đi vào làm việc kế hoạch này, bên cạnh việctiếp tục triển khai 1 vài dự án trong năm 2017, năm 2018 VPI sẽ đồng loạt triển khai 4 dự án lớn. Điều đáng chú tâm đây là 1 vài dự án này đều nằm ở các địa điểm rất đắc địa, có tính thanh khoản cao và đều là đất vàng.

Văn Phú Invest (VPI): Mục tiêu gần 800 tỷ lợi nhuận hợp nhất, triển khai 4 dự án lớn trên “đất vàng” Thủ đô trong năm 2018 - Ảnh 2.

Quỹ đất của VPI ở Hà Nội

Dự án The Terra – Hào Nam: Dự án này nằm cạnh hồ Hoàng Cầu, thuộc quận Đống Đa (Hà Nội) – 1 trong 4 quận nội đô lịch sử. Vị trí dự án chỉ 1 vàihHồ Gươm dao động 3,5 km, Dự án có lợi thế lớn về giao thông thương mại do gần kề điểm đầu ga các con phố sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông, ga Metro tuyến Lê Duẩn – Nhổn,…

VPI phát triển dự án hỗn hợp căn hộ cao tầng và thương mại dịch vụ cao 13 tầng, 03 tầng hầm và điểm nhấn là dãy nhà phố nhà phố có mặt các con phố rộng 7m trên mặt phố Hào Nam sầm uất, cùng có 1 vài tiện ích như nhà trẻ, nhà hàng, quán café,…

Dự án Hào Nam có qui mô qui mô đất là 6.681m2, gồm 25 căn nhà phố thương mại và 72 căn hộ cao tầng chung cư đẳng cấp, đến nay đa số đã có chủ. Ngoài ra còn có 1.930m2 trọng điểm thương mại và văn phòng.

Dự án đã bắt đầu làm trong tháng 3/2018, chuẩn bị đã đi vào làm việc trong quý IV năm 2019.

Dự án Grandeur Palace – Giảng Võ: Đây cũng là dự án có địa điểm rất đắc địa, có qui mô9.025 m2 (là khu đất của trường ĐH Y tế cùng đồng cũ) được bàn giao lại cho VPI phát triển dự án theo hình thức BT.

Dự án này có tên là Grandeur Palace – Giảng Võ, nằm ngay điểm đầu tuyến BRT và tàu điện trên cao Cát Linh – Hà Đông, ga metro tuyến Lê Duẩn – Nhổn. Dự án gồm có 32 dinh thự có phong 1 vàih thiết kế tân cổ điển Châu Âu. Ngoài ra, dự án có công trình cao 22 tầng, 04 tầng hầm được phát triển theo nguyên tắc khách sạn 5 sao như hồ bơi vô cực, Sky bar, phòng tập gym, khu spa, vườn thiền, nhà hàng,…

Dự kiến bắt đầu làm trong quý II/2018, đã đi vào làm việc trong Quý III năm 2020.

Dự án The Terra – An Hưng: Đây là khu vực có tốc độ thành phố hóa cao nhất ở quận Hà Đông, có chuỗi chung cư, nhà thấp tầng được quy hoạch và phát triển đồng bộ, tiên tiến.

Nằm trên các con phố Tố Hữu, dự án gồm03 tòa nhà hỗn hợp căn hộ cao tầng và thương mại dịch vụ cao 45 tầng, đầy đủ dịch vụ tiện ích đẳng cấp: bể bơi bốn mùa, phòng tập gym, trường mầm non, nhà hàng, nhà phố thương mại…trong đây có 1330 căn hộ cao tầng và 166 lô liền kề, nhà phố thương mại…chuẩn bị triển khai vào quý 4/2018.

Dự án Grandeur Palace – Phạm Hùng: Đây cũng là 1 trong các dự án tiềm năng của VPI khi có quỹ đất đủ lớn có tổng qui mô22.744m2 để phát triển thành 1 công trình chung cư đẳng cấp ở khu vực này.

Tổ hợp này gồm ba tòa cao 45 tầng nằm ngay trên mặt các con phố Phạm Hùng, có tầm nhìn ra khu công viên hồ điều hòa Cầu Giấy rộng đến 32 ha, nơi sẽ triển khai thi công nhà hát Hoa Sen qui mô tiên tiến bậc nhất thủ đô.

Theo trình làng của VPI, dự án này gồm có đầy đủ 1 vài loại hình sản phẩm đang được ưa chuộng giai đoạn này như Office-tel, căn hộ cao tầng dịch vụ khách sạn, văn phòng, trọng điểm thương mại, căn hộ cao tầng đẳng cấp…qui mô 500 căn hộ cao tầng ở, 250 căn hộ cao tầng office-tel, 300 căn hộ cao tầng dịch vụ khách sạn, 84.000m2 sàn văn phòng và trọng điểm thương mại.

Theo Ban lãnh đạo VPI, ngoài việc triển khai đồng loạt 1 vài dự án trong năm nay chiến lược của doanh nghiệp là mở rộng phát triển quỹ đất ở 1 vài trọng điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam, thông qua việc phát triển làm việc M&A, hợp tác phát triển có 1 vài đối tác có danh tiếng, tiềm năng.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: