Về “điểm nóng” Nhơn Trạch (Đồng Nai) – Nơi đất nền đang sôi sục

Căn hộ phong cách với phòng làm việc lớn
Doanh nghiệp bán chui “đất vàng”?
6 yếu tố tạo nên sức hút cho FLC Green Apartment tại khu vực phía Tây Hà Nội

Khi nhiều nhà đầu tư Tp.HCM (nhà đầu tư) cộng khi tìm đến 1 số tỉnh thành kế bên để “săn” đất nền đã khiến phân khúc nơi đây chộn rộn, vận hành giao dịch, công chứng cũng tăng nhiệt rõ nét mỗi ngày.

Nhà đầu tư “ôm đất” đợi cầu, sôi sục giao dịch

Trong 1 buổi chiều giữa tháng 3, chúng tôi về Nhơn Trạch (Đồng Nai) để nghiên cứu phân khúc nơi đây. Nếu so có cộng kỳ năm ngoái, vận hành giao dịch đất nền ở đây không sôi động bằng, nhưng nếu so có thời điểm giữa năm 2018 (đến trước Tết âm lịch), GĐ này cả lượng giao dịch lẫn giá phân phối đã “tăng nhiệt” rõ nét. Thậm chí, có 1 số sàn giao dịch 1 ngày chốt trên dưới 10 giao dịch thành công.

Theo ghi nhận, dao động 3 tuần trở lại đây, giới đầu tư khu vực Q.2, Q.9 tìm về phân khúc Nhơn Trạch càng ngày càng đông. Đặc biệt, 1 số nhà đầu tư săn tìm nền đất giáp giới khu vực phà Cát Lái (Q.2, Tp.HCM) xung quanh xã Đại Phước, Phú Đông.

Gặp gỡ 1 nhà đầu tư sống ở Q.2 được biết, sau khi giao dịch thành công 2 nền đất ở xã Đại Phước (có mức giá 1.3 tỉ đồng/nền), nhà đầu tư này tiếp tục tìm kiếm nền trong dao động giá trên dưới 1 tỉ đồng ở đây nhưng không còn hàng. Riêng các sản phẩm có giá 800-900 triệu đồng/nền trong dao động 1 tháng trước, GĐ này đã“vắng bóng”.

Về điểm nóng Nhơn Trạch (Đồng Nai) - Nơi đất nền đang sôi sục - Ảnh 1.

Tại phòng công chứng, vận hành công chứng nhà đất ở đây cũng chộn rộn không kém. Ảnh: Hạ Vy

Gặp 1 nhà đầu tư khác đến từ Q.9, Tp.HCM ở phòng công chứng trên địa bàn huyện Nhơn Trạch, vừa ký vào tờ giấy giao dịch, vừa than: “Giờ nói môi giới khu vực tìm cho nền ở xã Đại Phước giá tầm 1 tỉ đồng mà không có hàng. Đành hưởng ứng mua 1 sốh đây dao động 15km”.

Một môi giới đất nền tên Q cho hay, phần lớn 1 số nền giáp giới khu vực Tp.HCM không còn hàng để phân phối cho khách mặc dù khách hỏi rất nhiều. Nếu dao động tháng 1/2019, các nền giá tầm 800 triệu đến 1 tỉ đồng còn kha khá thì GĐ này tìm nền trong dao động giá này không có. Thời gian gần đây, rất nhiều nhà đầu tư khu vực Tp.HCM đổ về đây giao dịch khiến sản phẩm khan hiếm, giá bắt đầu tăng.

Theo chân môi giới đến 1 phòng công chứng trên địa bàn huyện Nhơn Trạch, vận hành công chứng nhà đất ở đây cũng chộn rộn không kém. Một số môi giới cộng khi làm pháp lý cho 3-4 bạn. Vào tầm dao động 10h30 trưa nắng nhưng phòng công chứng còn khá đông khách chờ để công chứng, giao dịch đất đai. Theo 1 môi giới ở đây, không chỉ nhà đầu tư khu vực Tp.HCM, có khá nhiều nhà đầu tư sống trên địa bàn huyện Nhơn Trạch, có tiền nhàn rỗi đem đi đầu tư đất ở thời điểm này. Trong đây, có các nhà đầu tư đã lớn tuổi mua đi phân phối lại nền đất liên tục trong dao động vài tháng. Hiện ở nhà đầu tư này vẫn tiếp tục tìm 1 số nền đất giá dưới 1 tỉ đồng ở khu vực xa để tái đầu tư.

Cũng theo 1 số môi giới, tài liệu cây cầu nối Q.9 có Nhơn Trạch chuẩn bị sẽ bắt đầu làm vào năm 2020 đã tác động rõ nét đến phân khúc bất động sản nơi đây. Rất nhiều nhà đầu tư “ôm đất”, đợi cầu thi công, chuẩn bị giá bất động sản nơi đây còn biến động nhiều.

Theo ghi nhận, so có thời điểm giữa năm 2018, hiện giá đất nền Nhơn Trạch biến động tăng ít nhất 10%, riêng 1 số nền đất giáp giới khu vực Q.9, Q.2 (Tp.HCM) tăng từ 20-30%. Theo khảo sát, 1 số nền đất có mặt tiền lớn, xế hộp vào được giá ghi nhận tăng mạnh trên 30% trong vòng vài tháng. Mặc dù giá tăng nhưng để tìm 1 nền mức giá 1 tỉ đồng gần Phà Cát Lái (Q.2) ở thời điểm GĐ này là khá gặp khó. Trong khi lượng khách đầu tư vẫn kéo về nơi đây càng ngày càng nhiều.

Bình Phước: Nhà đầu tư săn đất đâyn đầu đại gia làm dự án

Dù chưa có các lợi thế phát triển như khu vực Nhơn Trạch (Đồng Nai) nhưng bất động sản Bình Phước thời gian gần đây đã được nhà đầu tư “chú tâm”, độc đáo 1 số khu vực có dự án lớn của công ty về làm.

Theo chân môi giới bất động sản xuống Bình Phước, cảm thấy, khá ít 1 số dự án bài bản của công ty bất động sản được triển khai ở đây. Một số ít dự án đã được phân phối dao động 1-2 năm trước đây , ở GĐ này chỉ lác đác 1 số dự án khu thành thị có qui mô. Tìm hiểu được biết, trong vòng vài năm tới khi 1 số chủ đầu tư lớn như Vingroup, FLC về đây đầu tư dự án thì phân khúc nơi đây sẽ biến động mạnh.

Về điểm nóng Nhơn Trạch (Đồng Nai) - Nơi đất nền đang sôi sục - Ảnh 2.

Trong khi đây, ở phân khúc Bình Phước, 1 số nhà đầu tư Tp.HCM cũng đổ về nghiên cứu đất đai

Khi không có nhiều dự án qui mô ra phân khúc lại là nguyên nhân khiến 1 số dự án đang triển khai ở GĐ này có lợi thế khi nhiều nhà đầu tư “xuống tiền” nhanh đâyn đầu. Theo tài liệu từ môi giới, GĐ 2 dự án Cát Tường Phú Hưng (Tp.Đồng Xoài) đang cho giữ chỗ GĐ 2 nhưng khi vừa có tài liệu giữ chỗ, lượng khách đầu tư đã đặt full chỗ ưu tiên 1. Những bạn giữ chỗ sau đây, đặt chỗ ưu tiên 2,3.

Theo 1 nữ môi giới phân phối dự án này, do GĐ 2 giá dao động từ 9.5 triệu đồng/m2 nên các nền qui mô 80-90m2 có mức giá từ 700-900 triệu nên khá nhiều nhà đầu tư vào giữ chỗ. Một số sẽ lướt sóng vào GĐ sau của dự án.

“Nếu như 1 số nền qui mô lớn thì phần lớn chỉ có ưu tiên 1 giữ chỗ, riêng 1 số nền giá 700-900 triệu, số lượng giữ chỗ ưu tiên sau khá nhiều”, môi giới này cho hay.

Theo ghi nhận, sức quyến rũ do giá cả còn mềm, quỹ đất rộng, hệ thống hạ tầng giao thông thành thị được đầu tư mạnh mẽ, độc đáo cuối năm 2018, tài liệu thị xã Đồng Xoài lên Thành phố đã khiến phân khúc bất động sản nơi đây rục rịch theo. Bên cạnh 1 số chủ đầu tư tìm về săn quỹ đất làm dự án ở đây thì 1 số nhà đầu tư lẻ cũng tăng cường tìm kiếm bất động sản nơi đây để đầu tư, đâyn đầu. Theo đây, thời gian gần đây, phân khúc Bình Phước chộn rộn hẳn khi vận hành giao dịch tăng nhiệt.

Đất nền “nóng” trở lại, giới đầu tư âm thầm “đánh bắt xa bờ”

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: