Về tay đại gia Hàn Quốc, đại siêu thị lớn nhất Hà Nội đang rục rịch triển khai

Đầu tư bất động sản thời sốt giá, cẩn thận củi lửa!
Xây khu nhà ở xã hội rộng gần 16.000m2 cạnh Sân bay Vân Đồn
Dự án treo gần 20 năm giữa Sài Gòn: Nỗi ám ảnh trong những con hẻm nhỏ

Sau hơn 1 năm sau khi thâu tóm Ciputra Hanoi Mall từ chủ cũ là Công ty TNHH Phát triển thành thị Nam Thăng Long, Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) tăng gấp đôi vốn đầu tư và đang rục rịch triển khai dự án.

Ciputra Hanoi Mall là 1 dự án Tổ hợp trung tâm thương mại có tổng diện tích rất lớn, được bắt đầu làm xây dựng hồi năm 2010 do Công ty TNHH Phát triển thành thị Nam Thăng Long làm chủ đầu tư. Có địa điểm “vàng” thuộc thành thị mới Ciputra, lại nằm trên tuyến một vài con phố lớn kết nối trung tâm có sân bay quốc tế Nội Bài, nên Ciputra Mall được chủ đầu tư kỳ vọng sẽ là 1 công trình mua sắm bậc nhất Thủ đô khi đã đi vào vận hành năm 2014.

Dự án có tổng diện tích rộng tới 7,3ha, được chủ đầu tư trình làng có tổng mức đầu tư gần 2.000 tỷ đồng này có tổng tổng diện tích sử dụng lên đến 200.000 m2 (trung tâm thương mại lớn nhất trên địa bàn Hà Nội). Các không gian được bố trí trong trung tâm gồm có khu vực bán lẻ, có 1.200 cửa hàng, 48 nhà hàng, quán cafe, trung tâm thương mại rộng dao động 8.500 m2, có sự xuất hiện của nhiều tên tuổi lớn trong và ngoài nước, khu vui chơi vui chơi. 71.000 m2 tầng hầm dành cho nơi để xe. Ngoài ra, nơi đó còn có 1 trung tâm chiếu phim đa năng có 12 rạp màn hình rộng…

Tuy nhiên, sau khi xây dựng xong phần móng thì phân khúc bất động sản gặp gặp khó, số phận đại trung tâm thương mại này cũng chìm theo năm tháng.

Về tay đại gia Hàn Quốc, đại trung tâm thương mại lớn nhất Hà Nội đang rục rịch triển khai - Ảnh 1.

Sau khi bắt đầu làm vào năm 2010, Ciputra Hanoi Mall dừng xây dựng vô thời hạn.

Về tay đại gia Hàn Quốc, đại trung tâm thương mại lớn nhất Hà Nội đang rục rịch triển khai - Ảnh 2.

Tất cả một vài hạng mục của dự án đều trong trạng thái dang dở.

Đến giữa năm 2017, Tập đoàn Lotte đã mua lại dự án Ciputra Mall của Công ty TNHH phát triển thành thị Nam Thăng Long. Giá trị của thương vụ này không được một vài bên tiết lộ, tuy nhiên sau khi thương vụ diễn ra, TP. Hà Nội đã cấp phép 1 dự án trung tâm thương mại mới cho Lotte có tổng vốn đầu tư lên tới 300 triệu USD.

Mới đó nhất, 1 nguồn tin từ Tập đoàn Lotte tiết lộ trên truyền thông rằng để triển khai dự án này Lotte sẽ tăng gấp đôi vốn đầu tư so có chuẩn bị ban đầu lên 600 triệu USD có mục đích mở rộng một vài hạng mục của Dự án Lotte Mall Hanoi (tên mới của Dự án Ciputra Hanoi Mall sau khi Lotte mua lại). Đại diện Lotte cũng tiết lộ dự án sẽ bắt đầu làm vào cuối năm 2018 và chuẩn bị đã đi vào vận hành vào năm 2021.

Về tay đại gia Hàn Quốc, đại trung tâm thương mại lớn nhất Hà Nội đang rục rịch triển khai - Ảnh 3.

Phối cảnh Dự án Lotte Mall Hanoi sắp được triển khai.

Về tay đại gia Hàn Quốc, đại trung tâm thương mại lớn nhất Hà Nội đang rục rịch triển khai - Ảnh 4.

Dự án sẽ được xây dựng trên tổng diện tích 7,3 ha, dọc theo mặt một vài con phố Võ Chí Công, nằm trong Dự án Ciputra Hanoi International City.

Về tay đại gia Hàn Quốc, đại trung tâm thương mại lớn nhất Hà Nội đang rục rịch triển khai - Ảnh 5.

Các hạng mục chính gồm văn phòng cho thuê, khách sạn và trung tâm thương mại.

Về tay đại gia Hàn Quốc, đại trung tâm thương mại lớn nhất Hà Nội đang rục rịch triển khai - Ảnh 6.

Dự án được bắt đầu làm vào quý cuối của năm 2018 và chuẩn bị đưa vào sử dụng trong năm 2021.

Về tay đại gia Hàn Quốc, đại trung tâm thương mại lớn nhất Hà Nội đang rục rịch triển khai - Ảnh 7.

Sau khi đã đi vào vận hành, Lotte Mall Hanoi sẽ là TTTM lớn nhất ở Hà Nội.

Về tay đại gia Hàn Quốc, đại trung tâm thương mại lớn nhất Hà Nội đang rục rịch triển khai - Ảnh 8.

Hiện dự án đang áp dụng quây tôn phía ngoại khu.

Về tay đại gia Hàn Quốc, đại trung tâm thương mại lớn nhất Hà Nội đang rục rịch triển khai - Ảnh 9.

Động thái này cho thấy dự án sẽ được sớm khởi động lại trong thời gian tới.

Theo phân tích của một vài chuyên gia, sau khi đã đi vào vận hành Lotte Mall Hanoi cộng có vô số siêu dự án lớn đang được rục rịch triển khai như siêu thành thị đô thị thông minh của BRG, Công viên Kim Quy – ‘Disneyland’ Hà Nội do Sungroup làm chủ đầu tư, Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia lớn thứ 5 địa cầu của Vingroup sẽ biến Nhật Tân – Nội Bài trở thành trục phát triển vàng của Hà Nội trong thời gian tới.

Được biết, giai đoạn này Tập đoàn Lotte đang có dao động 285 trung tâm mua sắm ở châu Á, chủ yếu ở Trung Quốc, Hàn Quốc và Indonesia. Tại Việt Nam, các năm gần đó Lotte cũng đang đẩy mạnh đầu tư vào một vài khu mua sắm, và coi Việt Nam là 1 trong các phân khúc bán lẻ trung tâm.

Trước đó, hồi năm 2009 Lotte cũng đã mua lại doanh nghiệp Coralis SA để có quyền phát triển dự án trên khu đất ngã tư một vài con phố Đào Tấn và Liễu Giai có giá 60,24 triệu USD. Ngay sau đó, tập đoàn này cũng đã rót tiền xây dựng công trình, có tổng mức đầu tư dao động 400 triệu USD. Hiện là công trình dự án Lotte Center Hanoi 65 tầng này, và được đã đi vào vận hành vào tháng 9/2014, là công trình cao thứ 2 thủ đô sau Keangnam Landmark Tower.

Việc mở rộng kinh doanh ở Việt Nam của Lotte cũng gắn liền có nhiều thương vụ khác. Theo báo Nikkei (Nhật Bản), Lotte hiện lên kế hoạch mở rộng vận hành bán lẻ ở Việt Nam thông qua một vài vận hành chuyển nhượng – sáp nhập, nhằm hiện thực hóa tham vọng của tập đoàn này đạt 60 trung tâm mua sắm tới 2020, gấp 5 lần con số giai đoạn này.

Với việc mua lại Trung tâm thương mại Ciputra Mall là động thái mới, cho thấy Lotte đang tích cực thực hiện kế hoạch mở rộng và phát triển mảng bán lẻ ở phân khúc Việt Nam.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0