vì nguyên nhân gì mà không được phép kê giường ngủ hay bàn ăn dưới xà nhà

Bài trí gian vệ sinh chống ẩm ướt, màu sắc nhẹ nhàng
Năm Đinh Dậu, nên đặt vật gì ở hướng nào để chiêu tài, rước lộc?
Gương Bát Quái nhà hàng xóm chiếu vào cửa chính

(Tư Vấn Phong Thủy Webb.vn) Vị trí của giường trong phòng ngủ rất quan trọng, giường ngủ nên được kê ở vị trí yên ổn nhất và kín đáo nhất. Trong phong thủy, không được phép kê giường ngủ dưới xà nhà, nguyên nhân vì sao?

phong thủy giường ngủ
Tuyệt đối không được phép kê giường ngủ dưới xà nhà

Xà ngang (dầm ngang) theo phòng ngủ, có thể dùng đưa đến một số loại tác động xấu, tùy theo vị trí mà ảnh hưởng đến người cư ngụ. Chẳng hạn, nếu xà ở trên đầu giường có thể dùng gây nhức đầu, đôi khi bị buồn nôn; đồng thời có thể dùng ảnh hưởng đến vùng bụng, gây tác động xấu đến hệ tiêu hóa.

Khi nằm ngủ mắt hướng lên phía trên, nếu có xà quá to sẽ gây cảm giác nặng nề, tạo nỗi ám ảnh, làm ảnh hưởng đến giấc ngủ và có hại cho sức khỏe. Còn quan niệm xà ở phía đầu giường gây nhức đầu hay phía cuối giường sẽ gây thiếu thốn cho việc đi lại có lẽ chỉ là sự duy diễn, ít cơ sở.

Ngoài việc xà ngang trong nhà liền kềbếp có thể dùng ảnh hưởng đến nữ chủ thì những nơi có xà ngang, cấm kỵ nhất là phòng ngủ. Có một số loại người làm thêm một chiếc tủ treo đặt Ngoài ra giường. Khi đó, tủ treo biến tướng thành xà ngang đè xuống người ngủ trên giường sẽ làm mất giấc ngủ ngon.

Ngủ phía dưới xà ngang không những làm ảnh hưỏng nghiêm trọng đến sức khỏe mà trong một số loại trường hợp xà còn là nơi hung tinh đến và dẫn theo tai họa ngoài ý muốn, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Mọi người cần đặc trưng cảnh giác với xà ngang trong phòng ngủ.

Cách tốt nhất là nên đi lại giường ngủ, bàn làm việc, bàn ăn lệch ra khỏi vị trí xà nhà. Tuy nhiên, nếu vì nguyên nhân nào đó mà không di dời được, có cách để khắc phục là: treo 2 cây sáo tre, cột trên mỗi cây sáo 2 băng lụa đỏ để tạo thành 2 cạnh chéo góc, hợp với xà nhà liền kềthành dạng bát quái để giúp cho sinh khí vận chuyển dưới khu vực đó được dễ dàng.

(Theo Lao động Online)
 

Xem thêm

COMMENTS