vì nguyên nhân gì mà không nên xây nhà có quá nhiều cửa?

Cách khắc phục hướng nhà xấu cho tuổi Đinh Tỵ
Những lỗi phong thủy khi thiết kế cầu thang
Phong thủy cho mặt đường nhà phố

(Tư Vấn Phong Thủy Webb.vn) Xây nhà quá nhiều cửa sổ không những khiến có lợi lấy ánh sáng và thông gió không được như mong muốn mà còn vi phạm phong thủy và khiến an cư gặp nhiều hệ lụy.

Hướng và kích cỡ cửa chính của ngôi nhà ảnh hưởng lớn đến vượng khí an cư. Nếu cửa chính mở ở hướng bất lợi thì gia chủ nên điều chỉnh hoặc xây bít hẳn lại và mở ở một nơi khác. Nhưng nếu không thể mở cửa khác thì gia chủ nên nhờ đến sự chuyên viên tư vấn của thiết kế sư để có biện pháp phù hợp nhất.

Việc kiêng kỵ nhà mở nhiều cửa xuất phát từ câu “Đa môn tắc đa khẩu”, nghĩa là nhà có nhiều cửa ắt có nhiều miệng hút khí cả tốt lẫn xấu. Điều này sẽ gây rối loạn trường khí và khó kiểm soát an ninh.

nhà hợp phong thủy
Nhà nhiều cửa sẽ phạm phong thủy khiến gia chủ gặp nhiều hệ lụy (Ảnh minh họa)

Nếu nhà có nhiều cửa đi nhưng chỉ có một cổng chung thì vẫn tốt, chỉ cần bố trí cửa và cổng theo nguyên tắc hình phễu với trước rộng, sau hẹp để thu hút nguồn khí vào nhà.

Ngoài ra, từ xưa tới nay, nhiều người vẫn cho rằng:

– Nếu nhà có nhiều cửa, hoặc cửa lớn lồng cửa nhỏ, thì người đàn ông chủ an cư hay có tính trăng hoa, ngoại tình.

– Nhiều cửa sổ sẽ sản sinh dòng khí đối lưu mạnh, gây hại cho cơ thể con người, làm cho nhà ở bị cắt làm đôi, ảnh hưởng tới tình cảm của những người trong nhà. Do đó, trên cùng một dãy không nên làm tới 3,4 cửa sổ.

(Theo Khám phá)
 

COMMENTS