Vì sao dự án Tháp Thiên niên kỷ bị bỏ hoang nhiều năm?

Xin thuê tư vấn nước ngoài thẩm tra cho tuyến Metro 41 nghìn tỷ tại Tp.HCM
Dự án nghìn tỷ Green Pearl trên ‘đất vàng’ thủ đô, chưa bàn giao đã lộ hàng loạt sai phạm
Tìm đâu căn hộ chất lượng tốt, giá cả hợp lý tại phía Tây Hà Nội?

Dự án Tháp Thiên niên kỷ Hà Tây sau 10 năm triển khai vẫn chưa đã đi vào hoạt động, nhưng không hiểu vì nguyên do gì dự án này vẫn chưa bị xử lý.

Dự án Tòa tháp thiên niên kỷ Hà Tây (HaTay Millennium) có địa điểm đắc địa, nằm trên một số con phố Chu Văn An, phường Yết Kiêu, quận Hà Đông.

Vì sao dự án Tháp Thiên niên kỷ bị bỏ hoang nhiều năm? - Ảnh 1.

Theo quy hoạch chi tiết được UBND tỉnh Hà Tây (cũ) phê duyệt, dự án có diện tích 29 tầng có tổng vốn đầu tư 29,2 triệu USD. Tuy nhiên, sau đó chủ đầu tư xin điều chỉnh diện tích dự án có 2 tòa tháp cao 45 tầng và 4 tầng hầm, nâng vốn đầu tư lên 50 triệu USD, có nhiều tiện ích và kiến trúc đặc biệt, nhằm tạo ra 1 biểu tượng mới cho vùng đất lụa.

Dự án do Công ty TSQ Việt Nam (100% vốn Ba Lan) làm chủ đầu tư. Dự án dự trù bắt đầu làm vào tháng 7/2008 và đã đi vào hoạt động vào quý IV/2010 để chào mừng Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long, Hà Nội. Tuy nhiên, hiện dự án mới đang đóng cọc và dự trù làm móng.

Được biết, TSQ Việt Nam được cấp Giấy chứng nhận đầu tư ngày 4/3/2008. Đến tháng 7/2008, UBND tỉnh Hà Tây có chọn lọc số 2328/QĐ-UBND thu hồi 5.996,65 m2, chuyển mục đích và giao 5.607m2 cho Công ty thực hiện Dự án Khu tòa tháp môi trường xung quanh kỷ Hà Tây.

Như vậy, đến nay, sau gần 10 năm, dự án này vẫn chưa thể đã đi vào hoạt động. Vậy đâu là nguyên do khiến dự án này chậm trễ thực hiện?

Theo báo cáo số 53/BC-HĐND ngày 20/9/2012 của Đoàn giám sát Hội đồng nhân dân đô thị Hà Nội, dự án phát triển chậm độ là do quá trình tìm hiểu lập dự án chủ đầu tư đề nghị đô thị cho điều chỉnh từ 29 lên 45 tầng.

Ngày 22/2/2013, UBND TP đã có văn bản số 1403/UBND-TNMT giao một số đơn vị liên quan thực hiện.

Đầu năm 2018, Chủ tịch TP. Hà Nội – ông Nguyễn Đức Chung đã có văn bản đề nghị một số quận/huyện kiểm tra, rà soát lại và có thể hủy một số dự án đã quá 3 năm chưa thực hiện được xem là quyết sách quyết liệt đối có một số công ty cố tình “ôm đất”, nhất là một số lô đất vàng. Dự án Tháp Thiên niên kỷ đã 10 năm chậm triển khai, vì vậy, không hiểu vì nguyên do gì, dự án vẫn chưa bị xử lý?

Nhà thầu xây dựng dự án tháp đôi 50 tầng ở Đà Nẵng có thể bị phạt 700 triệu đồng do lén xả thải ra biển

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: