Vì sao đường “đắt nhất hành tinh” Hoàng Cầu – Voi Phục chậm khởi công?

Căn hộ thiết kế tối giản nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi
Căn hộ sang trọng đẹp không góc chết
Bà Rịa – Vũng Tàu khẩn trương kiểm tra các dự án phân lô, bán nền

Trả lời báo giới về công đoạn thi công một số con phố vành đai I ở cuộc họp báo Chính phủ chiều 3/12, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng cho biết dự án đang gặp một số gặp khó nên không bắt đầu làm theo đúng chuẩn bị vào quý 4 năm 2018.

Cụ thể, lên quan đến một số đơn thư tố cáo dự án có lợi ích nhóm, ông Hùng cho biết Chính phủ đã chỉ đạo một số bộ, ngành giải quyết và đã báo cáo Thủ tướng một sốh đấy 2 tuần.

Về phía Thành phố Hà Nội đã tích cực việc giải quyết kiến nghị của 138 hộ dân ở tổ 60, phường Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa) liên quan đến việc triển khai Dự án đầu tư thi công một số con phố Vành đai 1, đoạn Hoàng Cầu – Voi Phục.

“Thành phố đã chủ động báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai dự án làm 2 GĐ, trong đây GĐ 1 sẽ để 138 hộ dân lại để tiếp tục tuyên truyền. Do đây việc triển khai chưa đạt được mốc thời gian như mong muốn. Thành phố sẽ đã đi vào hoạt động thủ tục bắt đầu làm vào quý II năm 2019” – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định.

Dự án một số con phố vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu – Voi Phục, có chiều dài dao động 2,27 km có tổng mức vốn dự án lên tới 7.779 tỷ đồng, chuẩn bị bắt đầu làm vào quý IV/2018.

Theo đây, một số con phố Vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu – Voi Phục là dự án nhóm A, do Thủ tướng Chính phủ quyết định chủ trương đầu tư. Tuyến một số con phố có mặt cắt ngang 50m và có 6 làn một số con phố.

Tổng số một số hộ dân thuộc diện giải phóng mặt bằng dao động 2.328 hộ, trong đây địa bàn quận Ðống Ða là 808 hộ, địa bàn quận Ba Ðình 1.520 hộ; nhu cầu tái an cư dao động 2.239 căn hộ cao tầng. Chi phí cho giải phóng mặt bằng của Dự án này lên tới 6.009 tỷ đồng, chi phí giải đáp, quản lý dự án và dự phòng khối lượng phát sinh cũng như trượt giá hơn 920 tỷ đồng .

Dự án được đầu tư thi công hạng mục bãi đỗ xe, cây xanh, khớp nối đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, thiết kế phong cảnh, gồm vỉa hè phía Nam một số con phố Ðê La Thành ở phần dải đất giữa một số con phố vành đai 1 và một số con phố Ðê La Thành đoạn Hoàng Cầu đến Láng Hạ có qui mô dao động 6.083 m2.

Theo tính toán, trung bình mỗi một mét dài tuyến một số con phố Hoàng Cầu – Voi Phục có tổng chi phí đầu tư lên tới 3,421 tỷ đồng. Như vậy, tuyến một số con phố mới này khi đã đi vào hoạt động sẽ có chi phí đầu tư cao gấp 3 lần chi phí đầu tư một số con phố Kim Liên – Ô Chợ Dừa, và cao gấp 2,4 lần chi phí đầu tư một số con phố Ô Chợ Dừa – Hoàng Cầu.

Một nội dung khác cũng được báo giới đề cập đến ở buổi họp báo Chính phủ liên quan đến Hà Nội đây là việc hỗ trợ cho một số hộ dân bị thiệt hại trong vụ cháy nhà trọ của ông Hiệp “khùng” trên phố Đê La Thành.

Trả lời về vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng cho hay, khu vực hỏa hoạn nằm trọn vẹn trong phạm vi giải phóng mặt bằng của tuyến vành đai 1. Người dân không được phép thi công nhà kiên cố mà chủ yếu dựng nhà cho một số bệnh nhân và người nhà điều trị ở Bệnh viện Nhi Trung ương thuê.

Vụ cháy đã ảnh hưởng đến 19 ngôi nhà của 31 hộ dân. Ngay sau đây, đô thị Hà Nội và phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình đã hỗ trợ ở chỗ cho một số hộ gia đình và hộ dân, trong đây có việc bố trí trọn vẹn chi phí tạm cư.

“Do một số hộ này không được phép làm nhà nên Thành phố sẽ tiếp tục hỗ trợ một số hộ gia đình thuê nhà. Đặc biệt, trước thời điểm Tết Nguyên đán cận kề, Thành phố sẽ quan tâm đến toàn bộ một số trường hợp này, không để một số hộ dân không có nhà để ở” – Phó Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Thế Hùng khẳng định.

2.570 căn hộ cao tầng phục vụ tái an cư dự án Hoàng Cầu-Voi Phục

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: