Vì sao quan niệm kiêng kỵ không dọn dẹp nhà cửa vào ngày 30 Tết?

Hà Nội sẽ xây mới chung cư cũ trên đất vàng Liễu Giai
Các công ty công nghệ không ngừng mở rộng quy mô, văn phòng cho thuê hưởng lợi
Lộ diện thêm đại gia BĐS mới nổi sau hàng loạt thương vụ M&A dự án

Trước thềm năm mới, chuyên gia phong thuỷ Nguyễn Song Hà – Tổng giám đốc doanh nghiệp Phong thuỷ VNN đã có buổi chia sẻ về một vài quan niệm kiêng kỵ trong phong thuỷ.

Theo Chuyên gia phong thuỷ Nguyễn Song Hà, trong mọi quan niệm dân gian là “nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm” tức nhà cửa sạch sẽ có năng lượng tốt, khí tốt vào nhà bởi thế một vài gia đình thường áp dụng dọn dẹp vệ sinh nhà cửa vào mỗi dịp Tết đến xuân về.

Khi dọn dẹp nhà cửa có một vài gia đình dùng biện pháp tân tiến, cũng có một vài gia đình giữ nếp cũ đó là ở một vài không gian dọn dẹp đặc thù, ví dụ không gian phòng thờ, trong quá trình dọn dẹp họ thường sử dụng nước môi trường xung quanh ngũ vị hương để dọn dẹp, bao sái vệ sinh.

Vì sao quan niệm kiêng kỵ không dọn dẹp nhà cửa vào ngày 30 Tết? - Ảnh 1.

Ngày cuối năm không nên dọn dẹp nhà cửa.

“Năm 2019 Kỷ Hợi khá đặc thù về lịch pháp. Thường thì hàng năm lịch lập xuân diễn ra vào sau tết nhưng năm nay lịch lập xuân diễn ra trước Tết và đúng vào ngày 30.12.2018 Âm lịch. Chính bởi thế năm nay 2019 không dọn dẹp vào ngày 30.12. Bởi ngày này trùng có ngày lập xuân và đó là điều tối kỵ”, Chuyên gia Nguyễn Song Hà nói.

Ngoài ra, chuyên gia Nguyễn Song Hà cũng cho biết thêm, việc dọn dẹp là phải sau khi cúng ông Công ông Táo xong mới được dọn dẹp, nếu dọn dẹp nhà cửa trước khi cúng ông Công ông Táo là điều tối kỵ.

Vì sao quan niệm kiêng kỵ không dọn dẹp nhà cửa vào ngày 30 Tết? - Ảnh 2.

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà.

Trong mỗi gia đình, địa điểm, khu vực vật thể có sự an vị, tĩnh tại nhất là bàn thờ tổ tiên và bát hương. Chính vì vậy khi cúng ông Công ông Táo xong một vài gia đình sẽ áp dụng bao sái dọn dẹp bàn thờ. Tuy nhiên, nhiều gia đình lại chưa biết dọn dẹp đúng một vàih làm ảnh hưởng đến vận khí gia đình.

Sau khi dọn dẹp nhà cửa một vài gia đình thường trang hoàng nhà cửa tươm tất để đón năm mới. Nhiều gia đình sẽ bày trí một vài linh thú của năm mới trong nhà để cầu may mắn bình an. Tuy nhiên, điều đó không hẳn là đúng.

“Trong năm Kỷ Hợi tới đó, một vài người tuổi Tỵ, hợi không sử dụng được hình tượng chú heo vào trong nhà hay không gian làm việc để bài trí trong năm Kỷ Hợi 2019. Vì tuổi Tỵ và hợi có thể hiện tứ hình xung và là năm tuổi của họ nên một vài người có hai tuổi này tránh bài trí hình tượng chú heo và rắn” theo Chuyên gia phong thuỷ Nguyễn Song Hà.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: