Việc phá dỡ vi phạm ở 8B Lê Trực hiện nay ra sao?

Phê duyệt xong toàn bộ 11 dự án cao tốc Bắc – Nam
Bà Rịa – Vũng Tàu: Chấp thuận giãn tiến độ cho 2 dự án khu dân cư
Ramada Kahuna – Tiềm năng sinh lời lớn đến từ tổ hợp tỷ đô Hồ Tràm Strip

Ghi nhận ở tòa nhà 8B Lê Trực (Quận Ba Đình, TP Hà Nội) ngày 11-5, công trình không có công nhân ra vào làm việc, chỉ có 2 bảo vệ trực ở đây.

Một bảo vệ tòa nhà 8B Lê Trực cho biết: “Sau khi kết thúc phá dỡ GĐ 1 thì cả năm nay đã dừng thi công tất cả công trình này. Hiện ở chỉ có 2 bảo vệ được cử trông coi ở đây, thỉnh thoảng phía nhà đầu tư có đến, còn nữa là cấm không cho bất cứ ai vào nội khu. Hai bảo vệ 1 người là chủ đầu tư thuê, 1 người là do phường thuê”.

Một người dân sống quanh khu vực cho hay: “Không biết cụ thể chính quyền và chủ đầu tư làm như thế nào nhưng thỉnh thoảng nhiều người mua nhà đã đặt tiền lại căng băng rôn, khẩu hiệu xung quanh khu vực tòa nhà đề nghị thực hiện thi công công trình cho đúng công đoạn. Thời gian qua không thấy động tĩnh gì, công nhân cũng không thấy ra vào làm việc nữa”.

Trước đây, theo kết quả kiểm tra của liên ngành TP Hà Nội, công trình 8B Lê Trực có nhiều sai phạm so có Giấy phép thi công đã được cấp.

Cụ thể, từ tầng 8 (phía một vài con phố Trần Phú kéo dài) phải có dao động lùi khối cao tầng 3,36 m so có khối đế, song chủ đầu tư đã xây thẳng đến mái. Phần giật cấp đầu hồi phía đông theo kiến trúc từ độ cao 44 m công trình giật cấp vào 15 m và ở độ cao 50 m giật cấp tiếp thêm 5,3 m về phía tây, nhưng chủ đầu tư không thi công giật cấp làm tăng tổng diện tích sàn thi công.

Công trình được cấp phép thi công cao 53 m nhưng chủ đầu tư đã tự ý tăng chiều cao một vài tầng, xây thêm tầng 19, tổng chiều cao giai đoạn này dao động 69 m (vượt 16 m, tương đương 5 tầng). Diện tích sàn theo giấy phép thi công là gần 30.000 m2, tuy nhiên chủ đầu tư đã thi công dao động 36.000 m2, tăng trên 6.000 m2 so có giấy phép.

Tháng 11-2015, TP Hà Nội bắt đầu phá dỡ sai phạm ở công trình 8B Lê Trực, gần 1 năm sau thì đã đi vào hoạt động GĐ 1, cắt xong tầng 19.

Sau khi phá dỡ xong tầng 19 (GĐ 1) sẽ tiếp tục thi công phương án phá dỡ GĐ 2 (phá dỡ đối có phần dao động lùi – giật cấp).

Tháng 4 vừa qua, Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội cho biết Sở Xây dựng đang chủ trì phối hợp có một vài đơn vị công dụng của Bộ Xây dựng, một vài sở ban ngành, một vài chuyên gia thuộc Hội Kiến trúc sư Hà Nội để giải đáp UBND quận Ba Đình về trình tự, thẩm quyền xử lý vi phạm trật tự thi công ở dự án 8B Lê Trực (GĐ 2).

Một số hình ảnh Báo Người Lao Động ghi nhận ở tòa nhà 8B Lê Trực ngày 11-5:

Việc phá dỡ vi phạm ở 8B Lê Trực giai đoạn này ra sao? - Ảnh 1.
Việc phá dỡ vi phạm ở 8B Lê Trực giai đoạn này ra sao? - Ảnh 2.
Việc phá dỡ vi phạm ở 8B Lê Trực giai đoạn này ra sao? - Ảnh 3.
Việc phá dỡ vi phạm ở 8B Lê Trực giai đoạn này ra sao? - Ảnh 4.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: