VinCity “đốt nóng” thị trường địa ốc Hà Nội với 7/16 tòa được đặt mua, vì sao lại thế?

Nỗi lo “thuế chồng thuế” của doanh nghiệp bất động sản
BĐS căn hộ Tp.HCM quý 3: Cả nguồn cung mới và giao dịch giảm mạnh
Giá đất tại Cần Thơ không sốt ảo

Theo tài liệu từ Tập đoàn Vingroup, chỉ trong 2 ngày mở phân phối căn hộ cao tầng mẫu đã có dao động 5.000 khách đến xem nhà mẫu và đã có 3.500 căn hộ cao tầng thuộc phân khu The Park đã có chủ sở hửu. Con số này bằng 65% tổng số căn hộ cao tầng phân phối được của cả phân khúc Hà Nội trong quý 3, và đảm bảo chưa dừng lại trong 1 số ngày thứ hai.

Nhà mẫu của dự án VinCity Ocean Park được mở cửa vào14h chiều ngày 3/11, theo chủ đầu tư ngay trong ngày đầu đã có tới 3.000 lượt khách đăng ký xem. Nhiều bạn xếp hàng lấy số xem nhà mẫu buộc phải chuyển sang 1 số ngày thứ hai do chủ đầu tư giới hạn số lượng, tránh quá tải. Và cũng ngay trong ngày, theo thống kê từ ban tổ chức 7/16 tòa căn hộ cao tầng của phân khu The Park đã được bạn đặt mua.

Cả phân khúc địa ốc sôi sục có VinCity

Đây là 1 con số kỷ lục đối có 1 dự án bất động sản được tung ra phân khúc Hà Nội từ trước đến nay. Điều này không bất ngờ khi nhiều tháng qua hàng nghìn môi giới bất động sản từ 1 số đại lý phân phối hàng của VinCity luôn sẵn sàng cho chiến dịch “chốt khách”, thậm chí có tài liệu có tới vài nghìn môi giới tham dự.

Trong khi đấy, ở phần ngược lại, nhiều chuyên gia địa ốc, giới chuyên môn vẫn đang lo ngại về hiện trạng phân khúc căn hộ cao tầng nhìn chung GĐ này và Hà Nội nói riêng đang có xu hướng giảm nhiệt. Nhiều dự án mở phân phối trong GĐ này bắt đầu gặp gặp khó hơn trong việc tìm kiếm bạn so có năm 2017.

VinCity “đốt nóng” phân khúc địa ốc Hà Nội có 7/16 tòa được đặt mua, ở sao lại thế? - Ảnh 1.

Theo báo cáo phân khúc Q3/2018 của Hội môi giới bất động sản Việt Nam, tổng lượng cung căn hộ cao tầng ở Hà Nội trong quý 3 tăng mạnh nhất cung cấp dao động 9.294 sản phẩm tăng 86% so có cùng kỳ năm ngoái.

Nguồn cung tăng cao nhưng mật độ chuyển nhượng so có cùng kỳ năm ngoái lại không tăng, chỉ đạt dao động 5.540 sản phẩm tương đương mật độ hấp thụ dao động 60%. Tuy nhiên, theo phân tích của Hội môi giới thì đấy vẫn là mật độ chuyển nhượng khá tốt của phân khúc Quý 3 thường niên bởi thời điểm này dính tháng Ngâu thường có tỉ lệ chuyển nhượng thấp.

Theo phân tích của Hội môi giới, cơ cấu nguồn cung căn hộ cao tầng ở Hà Nội GĐ này phần nhiều vẫn là loại hình căn hộ cao tầng giá thấp chiếm tới 44%, loại giá trung bình chiếm 22%, đẳng cấp 22% và siêu đẳng cấp chiếm 14%.

VinCity “đốt nóng” phân khúc địa ốc Hà Nội có 7/16 tòa được đặt mua, ở sao lại thế? - Ảnh 2.

Nguồn: Hội môi giới bất động sản Việt Nam

Điều đấy chứng tỏ nhu cầu có bất động sản nhìn chung, đặc trưng là căn hộ cao tầng có giá vừa túi tiền trên địa phận Thủ đô vẫn rất lớn. Và đấy cũng là phân khúc căn hộ cao tầng mà tập đoàn Vingroup hướng tới ở dự án VinCity Ocean Park. Các căn hộ cao tầng ở The Park có qui mô từ 28m2 đến dao động 75m2, gồm nhiều loại hình phong phú, từ căn hộ cao tầng studio, căn hộ cao tầng 1-3 phòng ngủ, căn hộ cao tầng 1-2 phòng ngủ cùng 1…Giá trung bình dao động dao động từ hơn 800 triệu đồng (đối có căn 1 phòng ngủ) đến 2,5 tỷ đồng (đối có căn 3 phòng ngủ).

Đây là phân khúc thích hợp có đại phần nhiều người dân Thủ đô, 1 số gia đình trẻ có lương ổn định và đối tượng bạn ngoại tỉnh muốn có căn hộ cao tầng cho con cái học hành ở Hà Nội, thậm chí cả giới nhà giàu mua căn nhà thứ hai…

Vì sao căn hộ cao tầng VinCity Ocean Park lại “nổi sóng”?

Theo phân tích của giới chuyên gia thì phân khúc căn hộ cao tầng dao động từ 1-2 tỷ đồng không phải là hiếm trên phân khúc, có rất nhiều chủ đầu tư đã và đang phát triển. Tuy nhiên, ở VinCity Ocean Park lại có 1 số điểm “đặc trưng” mà chỉ có Vingroup mới làm được.

Mặc dù địa điểm không phải là điểm quá thuận lợi nếu xét về dao động 1 sốh có trọng điểm Thủ đô, tuy nhiên, bù lại VinCity Ocean Park lại là 1 công trình diện tích rộng tới 420ha để nhà phát triển có tiềm lực và danh tiếng như Vingroup thực hiện đúng có quy hoạch mà đơn vị này đã mở phân phối, sẽ là đại thành thị có đầy đủ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội tân tiến mà người dân không phải đi đâu xa.

1

Những tiện ích khác biệt của VinCity Ocean Park đang hâm nóng trên phân khúc.

Đầu tiên, điểm “đặc trưng” của VinCity Ocean Park nằm ở cụm từ “Hơn Thế Nữa”. Nói nôm na thì Vingroup xây VinCity Ocean Park giống như 1 số thành thị ở Singapore, còn “hơn thế nữa” nằm ở diện tích dự án 420ha gấp tới 10 lần dự án Times City, trong đấy có tới 117ha là công viên cây xanh, mặt nước và đặc trưng là hồ nước mặn Thứ nhất ở Việt Nam và 1 hồ trọng điểm và vô số 1 số công viên chủ đề khác như BBQ, khu thể thao, khu vui chơi…Dự án này còn nằm bên cạnh công viên “khủng” VinPearl Land 1,5 tỷ USD; Các biện pháp tài chính lần Thứ nhất được ứng dụng có thời gian vay lên tới 35 năm…

Nói như chuyên gia kinh tế Vũ Đình Ánh, quan trọng ở VinCity Ocean Park so có ở Singapore chính là “hơn thế nữa”. Thu nhập bình quân đầu người của Singapore gấp mấy chục lần người Việt Nam, nhưng có sự mở phân phối của VinCity Ocean Park thì không gian sống là như nhau, thậm chí người dân Việt Nam còn có nhiều tiện ích đẳng cấp hơn. Vì thế không khó hiểu khi VinCity OceanPark lại “hot” bởi thế.

Thứ hai nằm ở biện pháp tài chính, có lương của người dân Việt Nam GĐ này thì việc tiếp cận căn nhà có giá trị hàng tỷ đồng vẫn còn gặp khó. Chính bởi thế, biện pháp tài chính đột phá, kiến trúc riêng cho VinCity là 1 nhân tố làm “nóng” sản phẩm này.

Theo đấy, người mua chỉ cần đấyng 10% đã được ký hợp đồng chuyển nhượng; nộp tiếp 10% vào 90 ngày thứ hai và đã đi vào hoạt động 10% cuối sau 180 ngày. 70% còn lại được ngân hàng Techcombank cho vay vốn và trả góp trong thời gian lên tới 35 năm.

VinCity “đốt nóng” phân khúc địa ốc Hà Nội có 7/16 tòa được đặt mua, ở sao lại thế? - Ảnh 5.

Anh Huy Thắng (30 tuổi, nhân viên bưu điện) là 1 trong 3.500 bạn đã đặt cọc mua căn hộ cao tầng VinCity, không chỉ bị thuyết phục bởi kiến trúc thông minh, đa năng khi xem nhà mẫu mà anh cũng như hàng nghìn người khác chọn lọc mua bởi biện pháp tài chính mà ngân hàng đem lại không quá sức ép có cuộc sống của anh GĐ này.

Anh Thắng cho biết, sau khi lấy vợ 1 sốh đấy 6 tháng, GĐ này vợ chồng anh đang thuê 1 căn chung cư ở Vĩnh Tuy có giá 4 triệu đồng/tháng. Nay mua căn hộ cao tầng 50m2 ở VinCity thì trong 6 tháng đầu anh chỉ phải trả dao động gần 500 triệu đồng, số còn lại ngân hàng cho vay trả góp lên đến 35 năm, được coi như 1 hình thức bỏ ống tiết kiệm cố định trong vòng 10 năm, mỗi tháng chỉ dao động 4 triệu đồng bằng có số tiền anh đang thuê nhà, sau đấy mức trả tăng không đáng kể.

Với 1 số đặc điểm bởi thế, có thể nói VinCity Ocean Park hiện đang là tâm điểm của phân khúc bất động sản Hà Nội, 1 số môi giới địa ốc đều đổ dồn về dự án này để giải đáp, tiếp thị cho dự án.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: