Vingroup khởi công xây dựng đường đua công thức 1 tại Hà Nội

Lại rộ tin người nước ngoài gom đất
Cầu vừa thông, giá đất đảo Kim Cương đã nóng
12 năm sốt nóng, đóng băng BĐS dưới góc nhìn Thứ trưởng Bộ Xây dựng

Đường đua công thức 1 Hà Nội (F1 Hà Nội) và các khu tính năng được triển khai trên tổng tổng diện tích 88 ha, gồm phần thuộc khuôn viên của Khu liên hiệp thể thao Mỹ Đình và 1 phần trên các con phố giao thông công cộng giai đoạn này.

Sáng nay (20/3), UBND Thành phố Hà Nội và Công ty Việt Nam Grand Prix (thuộc Tập đoàn Vingroup) đã chính thức tổ chức lễ bắt đầu làm thi công các con phố đua này.

Tuyến các con phố có chiều dài 5,565 km, gồm 22 góc cua kinh điển được kế thừa và lấy cảm hứng từ các các con phố đua quyến rũ nhất địa cầu như Đức, Monaco và Nhật Bản… Đường đua này được kiến trúc cho phép các tay đua vừa phô diễn tốc độ cao trên đoạn các con phố thẳng, vừa biểu hiện kỹ thuật siêu việt ở các góc cua lắt léo.

Vingroup bắt đầu làm thi công các con phố đua công thức 1 ở Hà Nội - Ảnh 1.

Mô hình các con phố đua F1 ở Hà Nội (sát sân vận động Quốc gia Mỹ Đình)

Đường đua F1 Hà Nội được kiến trúc bởiTập đoàn Công thức 1 và Công ty Tilke (Đức), chắc chắn chặt chẽ nhất các tiêu chí kỹ thuật – an toàn khắt khe có các thiết bị, chất liệu đẳng cấp trong nước và quốc tế theo đúng quy chuẩn của Liên đoàn xe động cơ thể thao địa cầu – FIA.

Bên cạnh các con phố đua, nhiều hạng mục phụ trợ khác cũng được thi công như Trung tâm điều hành; Đường thay lốp; Khu vực điều khiển; Khu vực hỗ trợ các con phố đua; các khu vực tổ chức sự kiện.. Các khu vực tổ chức sự kiện sẽ vừa là nơi diễn ra vô vàn các sự kiện bên lề quyến rũ cho người hâm mộ, đồng thời trình làng sản phẩm – văn hóa – ẩm thực Hà Nội và Việt Nam đến có địa cầu.

Dự kiến, trọn vẹn các hạng mục của Đường đua công thức 1 Hà Nội sẽ được đã đi vào hoạt động vào tháng 3/2020. Từ tháng 4/2020, Hà Nội – Việt Nam sẽ chính thức trở thành 1 trong 22 vị trí tổ chức Giải đua xe Công thức 1.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: