Vụ cháy chung cư Carina: Công ty Hùng Thanh không đủ kinh phí hỗ trợ dân

Đà Nẵng: Năm 2019, giá đất ở cao nhất 98,8 triệu đồng/m2
Chung cư tầm trung vẫn hấp dẫn khách hàng
TP.HCM: 4 công trình vào danh sách kiểm tra, nghiệm thu năm 2018

Ngày 28/8, Sở Xây dựng TP.HCM cho biết đơn vị quản lý, hoạt động tòa nhà chung cư Carina (Công ty cổ phần Dịch vụ địa ốc Sài Gòn – SEJCO) đã không cộng chủ đầu tư (Công ty TNHH XD TM DV SX Hùng Thanh) hỗ trợ cho cư dân, nên chủ đầu tư không có đủ kinh phí để tiếp tục hỗ trợ kinh phí chỗ ở cho cư dân chung cư Carina (quận 8) sau khi chung cư này bị cháy.

Sau vụ cháy Chung cư Carina, ngày 26/6/2018, Sở Xây dựng TP.HCM đã cấp Giấy phép sửa chữa, cải tạo công trình để chủ đầu tư áp dụng sửa chữa và đến nay đã căn bản đã đi vào hoạt động.

Lãnh đạo Sở Xây dựng TP.HCM cho biết chung cư Carina thuộc thẩm quyền kiểm tra công tác nghiệm thu của Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình thi công (Bộ Xây dựng).

Hiện Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình thi công đã kiểm tra công tác nghiệm thu vào các ngày 20 và 21/8/2018. Chủ đầu tư đang thực hiện khắc phục các nội đung không thích hợp theo đề nghị của Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình thi công.

Ngoài ra, do Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy TP.HCM mới sáp nhập vào Công an TP.HCM nên nội dung kiểm tra nghiệm thu hệ thống phòng cháy và chữa cháy của chung cư Carina sẽ thực hiện vào ngày 4/9/2018.

Do đây, chung cư Carina chỉ có thể đưa vào sử dụng sớm nhất sau ngày 4/9/2018, sau khi cung cấp đầy đủ các đề nghị của Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình thi công và Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy TP.HCM.

Bên cạnh đây, số tiền tạm ứng bồi thường xe máy và xe bốn bánh cho các hộ dân là gần 16,8 tỷ đồng (552 xe đã bồi thường; trong đây có 70 xe bốn bánh, 480 xe máy và 2 xe đạp) là chuyển nhượng dân sự giữa người dân và đơn vị bảo hiểm, các bên có thể tự thỏa thuận giải quyết hoặc thông qua tòa án.

Nhằm chắc chắn chất lượng, công đoạn công tác sửa chữa, cải tạo chung cư Carina; tạo sự an tâm đối có người dân khi quay trở lại sinh sống, Sở Xây dựng TP.HCM kiến nghị UBND TP.HCM chỉ đạo cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy kiểm tra công tác sửa chữa, cải tạo hệ thống phòng cháy và chữa cháy chung cư Carina khi đã đi vào hoạt động đưa vào sử dụng theo quy định; Sở Tư pháp hỗ trợ giải đáp chủ đầu tư, người dân về giải quyết tiền bảo hiểm thiệt hại sau cháy.

Kết quả giám định lý do cháy chung cư Carina: Không có dấu hiệu phá hoại

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: