Vụ hàng chục căn hộ treo băng rôn “bán nhà”: Chủ đầu tư tố ngược lại khách hàng

Bất động sản năm 2019: Phân khúc đất nền sẽ có sức hút mạnh
Đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy tại dự án chung cư cao tầng
Quốc Cường Gia Lai đang “toan tính” gì cho kế hoạch kinh doanh 2018

Thời gian vừa qua, 1 số hộ mua chung cư của Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Xây dựng và Du lịch Bảo Sơn ở 126 Nguyễn Sỹ Sách (TP Vinh- Nghệ An) có nhiều ý kiến phản ánh về 1 số bất cập ghi trong hợp đồng làm ảnh hưởng ích lợi bạn.

Cơ bản khắc phục một số tồn ở

Phản ánh có PV, 1 số bạn mua chung cư Bảo Sơn ở 126 Nguyễn Sỹ Sách (TP Vinh) cho biết:

Trong hợp đồng, chủ đầu tư mô tả căn hộ chung cư có 2 tầng hầm để xe, nhà sinh hoạt cùng đồng, khu thương mại, gym thể thao…

Tuy nhiên, thực ở chỉ có 1 tầng hầm để xe, nhà sinh hoạt cùng đồng bó hẹp, không có khu thương mại, gym thể thao, bàn giao căn hộ chung cư phát triển chậm độ nhiều tháng. Đây là lý do dẫn đến lùm xùm như cư dân viết đơn kiến nghị, căng băng rôn đề nghị chủ đầu tư thực hiện đúng hợp đồng.

Phản hồi về vấn đề này, ông Nguyễn Trường Sơn – Chủ tịch Tập đoàn Bảo Sơn cho biết:

Ngày 13.11.2018, có 17 căn hộ chung cư treo biển “phân phối nhà”, trên tổng số 200 hộ đã vào ở. Sau khi sự việc xảy ra, Tập đoàn Bảo Sơn đã có văn bản gửi UBND TP Vinh, UBND phường Hưng Phúc và một số hộ dân đang sinh sống ở khu chung cư, tài liệu giải thích kiến nghị của cư dân.

Về tầng hầm gửi xe, Cty đã thi công căn bản đã đi vào hoạt động tầng hầm xép theo kiến trúc đã được Bộ Xây dựng phê duyệt và Giấy phép thi công của Sở Xây dựng Nghệ An, chuẩn bị 5.12 tổ chức cho gửi xe.

Ngoài ra, Cty đã được chấp nhận chủ trương và đang đã đi vào hoạt động thủ tục pháp lý xây thêm nhà để xe ôtô 5 tầng ở 4 lô đất liền kề sát chung cư (240m2), chuẩn bị sau 2 tháng hoạt động hoàn trả mặt bằng sân bãi phục vụ tiện ích công cùng.

Trước phản ánh của bạn về vữa tường chất lượng kém, Cty đã khảo sát và cho đục trát lại các chỗ chưa đạt đề nghị. Đối có các căn hộ chung cư dân đã vào sinh sống, nếu có đề nghị bằng văn bản, Cty sẽ tổ chức phối hợp xử lý triệt để.

Diện tích phòng cùng đồng đã được mở rộng bằng việc thông phòng 2 căn hộ chung cư trên tầng 31 có quy mô gần 200m2.

Chủ đầu tư cũng đã cho thu hồi quán bi-a ở khu vực tầng 1 và bố trí thông một số phòng trên tầng 31, thời gian tới sẽ tổ chức một số dịch vụ kinh doanh và gym thể thao phục vụ cư dân, sớm ổn định cuộc sống cho bạn.

Chủ đầu tư lý giải lý do phát triển chậm độ dự án do gặp gặp khó về địa chất, thời tiết khắc nghiệt cũng như bị dừng 1 thời gian theo chỉ thị 18 của UBND tỉnh Nghệ An về kiểm tra rà soát an toàn cẩu tháp trên địa bàn.

Ngày 30.7.2018 Hội đồng nghiệm thu tổ chức nghiệm thu đưa công trình vào hoạt động, tuy nhiên thủ tục để xác nhận nghiệm thu cuối cùng tùy thuộc vào Bộ Xây dựng.

Treo băng rôn phân phối nhà để “trốn” trả tiền điện, nước?

Chủ đầu tư cho biết, theo hợp đồng chuyển nhượng căn hộ chung cư, chủ căn hộ chung cư phải đã đi vào hoạt động nghĩa vụ tài chính 70% giá trị căn hộ chung cư sau khi tòa nhà cất nóc, số còn lại sẽ chi trả khi có xác nhận nghiệm thu của cơ quan có thẩm quyền, nhưng thực ở Cty chưa truy thu theo hợp đồng, vẫn tạo điều kiện cho cư dân vào cải tạo và lắp đặt bên trong xe căn hộ chung cư.

Chủ đầu tư cũng phản ánh có 1 số hộ dân không đã đi vào hoạt động nghĩa vụ tài chính, mới chi trả dưới 30% tiền nhà nhưng đã vào ở và không đâyng tiền điện, nước đã sử dụng trong nhiều tháng nên tìm một sốh để kéo dài thời gian phải đâyng tiền điện, nước và tiền nhà đến 70% theo hợp đồng.

“Đối có các hộ dân treo biển “BÁN NHÀ” chúng tôi cho rằng đây là hình thức phá hoại kinh tế của chủ đầu tư. Còn nếu họ muốn phân phối nhà thật thì chúng tôi sẵn sàng ra mắt người mua lại căn hộ chung cư khi có đề nghị chính thống bằng văn bản. Nếu treo băng rôn vì mục đích khác thì chúng tôi sẽ cho ứng dụng ngừng cung cấp điện nước cho một số hộ dân này cho đến khi họ tự tháo dỡ”- Chủ tịch Cty Bảo Sơn khẳng định.

Chung cư Bảo Sơn nằm ở ngã tư Hermann và Nguyễn Sỹ Sách (TP Vinh- Nghệ An), có 31 tầng, cao 108m, gồm 319 căn hộ chung cư trên khu đất rộng gần 3.000m2. Chủ đầu tư: Công ty CP Tập đoàn đầu tư và du lịch Bảo Sơn (Hà Nội).

Hàng trăm bạn căng băng rôn tố chủ đầu tư ‘mập mờ’ bàn giao nhà

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: