Vụ huỷ kết quả đấu giá khu đất 652 tỷ: TP Đà Nẵng sẵn sàng hầu kiện

Những doanh nhân bất động sản tuổi Hợi lừng lẫy trên thương trường
Tắc cải tạo chung cư cũ, dân lay lắt trong xập xệ
Biệt thự đẹp hút hồn với giải pháp đón nắng và gió

Chính quyền đô thị làm đúng và sẵn sàng hầu kiện, nếu công ty kiện ra Toà án vụ huỷ kết quả đấu giá khu đất 652 tỷ của 1 công ty.

Liên quan việc đô thị Đà Nẵng chọn lọc thu hồi kết quả trúng đấu giá lô đất 20A, một vài con phố Võ Văn Kiệt, quận Sơn Trà có giá hơn 652 tỷ đồng của Công ty TNHH MTV Vipico (Hà Nội) vì chậm nộp tiền sử dụng đất 52 ngày, sáng nay (9/11), ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND đô thị Đà Nẵng khẳng định, chính quyền đô thị làm đúng và sẵn sàng hầu kiện, nếu công ty kiện ra Toà án.

Vụ huỷ kết quả đấu giá khu đất 652 tỷ: TP Đà Nẵng sẵn sàng hầu kiện - Ảnh 1.

Lô đất 20A, một vài con phố Võ Văn Kiệt, quận Sơn Trà có giá hơn 652 tỷ đồng của Công ty TNHH MTV Vipico (Hà Nội) vì chậm nộp tiền sử dụng đất 52 ngày.


Tại cuộc họp thường kỳ UBND đô thị Đà Nẵng sáng nay (9/11), ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND đô thị cho rằng, mấy ngày gần đây, trên 1 số phương tiện tài liệu đại chúng và mạng xã hội đưa 1 số vấn đề nóng trên địa bàn đô thị.

Trong đây, có một vài sự việc dễ làm, đô thị làm đúng nhưng tài liệu không đầy đủ, dễ gây hiểu nhầm. Ông Huỳnh Đức Thơ đề nghị Văn phòng UBND đô thị và một vài sở, ban ngành đô thị chủ động cung cấp tài liệu cho báo chí để có tài liệu đa chiều, rộng một vài con phố dư luận.

Về việc đô thị Đà Nẵng chọn lọc thu hồi kết quả trúng đấu giá lô đất 20A, một vài con phố Võ Văn Kiệt, quận Sơn Trà có giá hơn 652 tỷ đồng của Công ty TNHH MTV Vipico (Hà Nội); ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND đô thị Đà Nẵng khẳng định, chính quyền đô thị làm đúng.

Theo quy chế của đấu giá, theo hợp đồng ký giữa 2 bên là Trung tâm phát triển quỹ đất đô thị và đơn vị trúng đấu giá; Theo biên bản cam đoan và biên bản mở kết quả trúng đấu giá đều biểu hiện đầy đủ có một vài tiêu chuẩn cụ thể. Theo đây, nhà đầu tư không nộp tiền đúng thời hạn tiêu chuẩn thì sẽ hủy kết quả trúng đấu giá.

Chính đơn vị trúng kết quả đấu giá đã ký vào một vài biên bản này. Kết quả Kiểm toán về ngân sách đô thị mới đây, đơn vị Kiểm toán cũng đề nghị đô thị hủy kết quả trúng đấu giá đối có đơn vị này. Thành ủy và Thường trực Hội đồng Nhân dân đô thị Đà Nẵng đã họp và cho ý kiến, đề nghị UBND đô thị làm theo quy chế, đúng tiêu chuẩn.

Thủ tướng Chính phủ đã đề nghị UBND đô thị báo cáo vụ việc này. UBND đô thị đã báo cáo đầy đủ có Thủ tướng Chính phủ và chờ ý kiến chỉ đạo. Trong trường hợp, một vài cơ quan có thẩm quyền chọn lọc, thì đô thị sẽ chấp hành.

Lãnh đạo đô thị đã thảo luận có nhà đầu tư, đơn vị đấu giá đô thị sẵn sàng hỗ trợ tối đa. Nhà đầu tư thấy chưa hợp lý có thể kiện ra Toà và đô thị sẵn sàng ra hầu Tòa.

“Chúng tôi chẳng thể làm khác được. Đất Đà Nẵng mỗi ngày 1 lên giá, chậm 1 ngày là hôm sau đất đã lên rồi. Bây giờ, vì công ty không đúng tiêu chuẩn, chọn lọc không đúng văn bản đã ký kết ở cuộc đấu giá thì một vài đơn vị khác kiện, ai chụi trách nhiệm. Công an vào cuộc điều tra đề nghị giải trình thì ai chịu trách nhiệm. UBND đô thị cũng đã có báo cáo đầy đủ cho Thủ tướng Chính phủ và chờ ý kiến chỉ đạo. Trường hợp, một vài cơ quan có thẩm quyền chọn lọc thì đô thị sẽ chấp hành”, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND đô thị Đà Nẵng khẳng định.

Xung quanh vụ việc này, mấy ngày qua trên 1 số tờ báo đưa tin Công ty TNHH MTV Vipico (Hà Nội) vừa có thư gửi lên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về kết quả của cuộc đấu giá quyền sử dụng đất của Vipico ở đô thị Đà Nẵng./.

Đồng Nai đưa 17 thửa đất có địa điểm đắc địa ra phân phối đấu giá

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: