Vụ người mua đất “bao vây” đòi sổ đỏ: Đại diện 2 công ty bị giữ lại

Dự án nghìn tỷ Green Pearl trên ‘đất vàng’ thủ đô, chưa bàn giao đã lộ hàng loạt sai phạm
Đầu tư vào shopvilla – Chọn nghỉ dưỡng hay nội đô?
“Cò” lộng hành các phiên đấu giá đất

Sau cuộc đối thoại nảy lửa giữa đại diện 2 công ty Bách Đạt An, Hoàng Nhất Nam và đại diện hơn 1.000 người đặt cọc mua đất các dự án ở Quảng Nam, bạn tập trung rất đông, không cho bên nào rời đi.

Chiều 15-3, ở Văn phòng Công ty CP Bách Đạt An (Khu thành thị Điện Nam – Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam), đại diện hơn 1.000 bạn mua đất ở 3 dự án Sakura, Hera, Eco Future Park (ở thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) đã có cuộc đối thoại nảy lửa có đại diện chủ đầu tư là Công ty Bách Đạt An và đơn vị phân phối là Công ty CP Dịch vụ Bất động sản Hoàng Nhất Nam.

Tại đây, 3 bên đã không tìm được tiếng nói chung, đơn vị phân phối vẫn chẳng thể đưa ra thời gian sẽ giao sổ đỏ cho bạn.

Clip bạn bao vây, không cho các bên ra ngoài văn phòng Công ty Bách Đạt An chiều 15-3

Trong khi đây, ông Lê Kim Hùng, đại diện pháp lý cho Công ty Bách Đạt An, cho biết giai đoạn này các dự án nói trên chưa đưa số lô phân phối theo phụ lục, phía chủ đầu tư không biết công ty phân phối đã phân phối bao nhiêu lô.

“Dự án Hera giấy ủy quyền đâu? Ông đã khắc phục thế nào? Đó là chưa nói sai về hình thức, cách thực hiện hợp đồng và cách ứng xử của công ty. Ông đề nghị chúng tôi tiếp tục hợp đồng nhưng vẫn tố cáo Bách Đạt An lừa đảo đến tòa và cơ quan công dụng” – ông Hùng tức tối.

Vụ người mua đất bao vây đòi sổ đỏ: Đại diện 2 công ty bị giữ lại - Ảnh 2.

Ông Tâm (áo trắng) và ông Hùng (áo vest đen, cộng đứng) ở buổi đối thoại chiều 15-3

Ông Hùng cho rằng sự việc đến thời điểm này thì chỉ có thể chờ phán quyết của tòa án. Phía chủ đầu tư cũng không tin tưởng Công ty Hoàng Nhất Nam. Ngoài ra, ông Hùng đề nghị Hoàng Nhất Nam phải cung cấp hết hồ sơ chuyển nhượng cho tòa án.

Ông Nguyễn Đức Tâm, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Dịch vụ Bất động sản Hoàng Nhất Nam, cho rằng quá trình hợp tác giữa Bách Đạt An có Hoàng Nhất Nam có thiếu sót và bất đồng quan điểm. Theo ông, Hoàng Nhất Nam sẽ cung cấp hồ sơ đầy đủ cho cơ quan công dụng. Tuy nhiên, ông Tâm cũng bày tỏ lo lắng việc ra tòa sẽ ảnh hưởng đến đàm phán của cả 3 bên và tòa sẽ tuyên hợp đồng vô hiệu.

Sau khi chứng kiến 2 bên tranh luận, đại diện bạn có mặt ở đây đã đồng loạt cho rằng trách nhiệm thuộc về cả Bách Đạt An và Hoàng Nhất Nam. Khách hàng bày tỏ nghi ngờ do giá đất lên nên hai công ty này bắt tay nhau không ra sổ, gây thiệt hại cho người mua.

Vụ người mua đất bao vây đòi sổ đỏ: Đại diện 2 công ty bị giữ lại - Ảnh 3.

Công an phải túc trực ở vị trí này để ngăn chặn xô xát xảy ra

Đến gần 18 giờ, cuộc họp kết thúc, 2 bên công ty ra về nhưng gặp phải sự phản đối của các bạn đang có mặt.

Về phía bạn, họ đề nghị các bên phải đưa ra lời cam đoan về vấn đề bao giờ thì các lô đất được cấp sổ đỏ. Đỉnh điểm là khi các bạn tiếp tục hô hào bao vây văn phòng Công ty Bách Đạt An, không cho các bên ra ngoài.

Theo ghi nhận của phóng viên, đến 19 giờ 30 phút ngày 15-3, người dân vẫn tập trung rất đông ở văn phòng Công ty Bách Đạt An. Họ đứng thành đám đông chắn ngang trước cửa và cương quyết không cho bất cứ đại diện nào từ phía Công ty Hoàng Nhất Nam và Công ty Bách Đạt An ra ngoại khu để rời đi. Một số cán bộ công an địa phương đã có mặt vận động nhưng bất thành.

Trao đổi có chúng tôi, Thượng tá Hà Kế Xuyên, Phó trưởng Công an thị xã Điện Bàn, xác nhận vào chiều tối cộng ngày, sau cuộc đối thoại, đại diện Công ty Bách Đạt An có ý định ra về thì bị người dân giữ lại, gây ra cảnh hỗn loạn chứ không xảy ra xô xát.

Công an thị xã Điện Bàn đã cử Đội Hình sự và đội Nghiệp vụ xuống hiện trường đề phòng tình huống bất trắc xảy ra, đồng thời vận động người dân không nên quá khích, giữ người trái pháp luật.

Vụ người mua đất bao vây đòi sổ đỏ: Đại diện 2 công ty bị giữ lại - Ảnh 4.

Hàng trăm người không đồng tình có cách trả lời của Bách Đạt An và Hoàng Nhất Nam

Như Báo Người Lao Động đã tài liệu, sau khi bao vây trụ sở Công ty Hoàng Nhất Nam vào tối 14-3, sáng 15-3, hàng trăm người dân ở Quảng Nam và TP Đà Nẵng tiếp tục kéo đến trụ sở Văn phòng Công ty Bách Đạt An ở Khu thành thị Điện Nam – Điện Ngọc để đòi sổ đỏ.

Nhiều người dân cho biết trước đây họ mua đất trong 3 dự án Sakura, Hera, Eco Future Park ở Khu thành thị Điện Nam – Điện Ngọc do Công ty Bách Đạt An làm chủ đầu tư, Công ty Hoàng Nhất Nam là nhà phân phối. Công ty Hoàng Nhất Nam hứa sẽ bàn giao sổ đỏ nhưng đã quá hạn 3 tháng mà không thấy đâu.

Theo nhiều người dân, cuối năm 2018, họ nhận được tài liệu chủ đầu tư dự án là Công ty Bách Đạt An đơn phương chấm dứt hợp đồng có Công ty Hoàng Nhất Nam. Thời gian qua, hơn 1.000 người dân mua đất ở các dự án này bất an, lo sợ nên phải bỏ cả công ăn việc làm để đi đòi sổ đỏ nhưng chỉ nhận được lời hứa của các người liên quan.

Các dự án Hera, Sakura, Eco Future Park có dao động 1.900 lô đất. Trước đây, Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam cho hay chủ đầu tư là Công ty Bách Đạt An chưa đã đi vào hoạt động đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, chưa đã đi vào hoạt động nghĩa vụ tài chính về đất nên chưa đủ điều kiện để nghiệm thu, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Do đây, việc thực hiện ký kết hợp đồng giữa Công ty Bách Đạt An và Công ty Hoàng Nhất Nam có bạn là chưa đủ điều kiện theo quy định pháp luật.

Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam cho rằng các chuyển nhượng được thực hiện là chuyển nhượng dân sự nên đề nghị người dân khởi kiện ra tòa.

Vụ bao vây công ty BĐS đòi sổ đỏ: Người dân kiến nghị cấm xuất cảnh lãnh đạo công ty Hoàng Nhất Nam

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: