Vụ xẻ đất rừng Sóc Sơn: Mỹ Linh cũng là công dân, sai đến đâu xử lý đến đấy

Trang trí nhà cửa theo phong thủy để hút may mắn tài lộc năm 2019
Capital House hợp tác với PwC Việt Nam triển khai giá trị cốt lõi
Căn hộ màu xám ai nhìn cũng thích thú

Bí thư huyện ủy Sóc Sơn: sau khi có kết luận thanh tra sẽ thực hiện nghiêm túc. Sai đến đâu xử đến đây và thuyết phục để mọi người tự nguyện khắc phục.

Chiều 4/12, thảo luận có báo chí xung quanh việc xử lý 1 vài sai phạm liên quan đến đất rừng phòng hộ của huyện Sóc Sơn, Bí thư huyện ủy Sóc Sơn Nguyễn Xuân Phương cho biết, việc cưỡng chế 18 công trình vi phạm đất rừng ở xã Minh Phú, theo kế hoạch ban đầu trong tháng 11/2018 sẽ thực hiện xong.

Tuy nhiên, UBND đô thị có chọn lọc thanh tra toàn diện quá trình sử dụng đất rừng trên địa bàn. Về mặt tiêu chuẩn, khi áp dụng thanh tra thì toàn bộ 1 vài làm việc khác phải dừng lại để chờ kết luận thanh tra.

Vụ xẻ đất rừng Sóc Sơn: Mỹ Linh cũng là công dân, sai đến đâu xử lý đến đây - Ảnh 1.

Nhiều công trình thi công mọc trên đất rừng phòng hộ huyện Sóc Sơn.


“Do đây 18 công trình vi phạm ở xã Minh Phú hiện đã có 5 công trình tự tháo dỡ còn lại 1 vài công trình khác chúng tôi đang chờ kết luận cuối cùng của Thanh tra đô thị mở bán trong tháng 1/2019, để thực hiện kế hoạch xử lý”, ông Phương nói.

Theo lãnh đạo huyện Sóc Sơn có trường hợp công trình nhà ca sỹ Mỹ Linh đã được Thanh tra Chính phủ kết luận năm 2006 chỉ rõ và huyện đang chờ kết luận của Thanh tra đô thị để có hướng xử lý.

Gia đình ca sĩ Mỹ Linh có sổ đỏ và trong sổ giai đoạn này cho thi công là 400 m2 đất làm nhà ở, 200 m2 đất trồng cây ăn quả, còn lại 11.600 m2 đất vẫn là đất rừng.

Bí thư huyện ủy Sóc Sơn nói: “Nhưng giai đoạn này công trình nhà đã thi công có tổng qui mô 538,6m2. Diện tích thi công vượt quá là hơn 138 m2. Cơ quan thanh tra đang làm và sẽ kết luận cả việc cấp sổ đỏ cũng như 1 vài vấn đề liên quan.

Sau khi có kết luận của thanh tra, chúng tôi sẽ thực hiện nghiêm túc và tôi cũng muốn nói hãy coi ca sĩ Mỹ Linh như là 1 công dân. Sai đến đâu mình xử đến đây và khi đã có kết luận sẵn sàng thuyết phục để mọi người tự nguyện khắc phục chứ không phải cưỡng chế…”./.

Phó Thủ tướng đề nghị Hà Nội xử nghiêm vi phạm đất rừng ở Sóc Sơn

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: