Xây dựng phương án huy động vốn hàng chục ngàn tỉ đồng mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất

Công nhận 2 thành phố là đô thị loại II
TP.HCM: Thông xe dự án cầu qua đảo Kim Cương 500 tỷ đồng
Tập đoàn FLC tìm kiếm đối tác chiến lược tại thị trường phía Nam

Bộ Giao thông Vận tải được giao thi công những phương án huy động vốn để đầu tư mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất, trong đây ưu tiên phương án huy động vốn nguồn vốn xã hội cho đầu tư.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến về phương án huy động vốn và công đoạn đầu tư mở rộng Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (sân bay Tân Sơn Nhất), TP HCM.

Theo TTXVN, Phó Thủ tướng giao Bộ Giao thông Vận tải thi công những phương án huy động vốn để đầu tư mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất, trong đây: Ưu tiên phương án huy động vốn nguồn vốn xã hội cho đầu tư và làm rõ thuận lợi, gặp khó của từng phương án; đề xuất chọn lọc phương án tối ưu và hiệu quả nhất để có thể đưa những hạng mục các con phố cất, hạ cánh, các con phố lăn, sân đỗ và nhà ga hành khách T3 khai thác vào năm 2020.

Theo quy hoạch chi tiết Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất GĐ đến năm 2020, định hướng đến 2030 vừa được phê duyệt tháng 9-2018, sân bay Tân Sơn Nhất có tổng qui mô đất theo quy hoạch điều chỉnh là 791 ha (chưa bao gồm qui mô đất quốc phòng), được quy hoạch sử dụng chung dân dụng và quân sự có 160 địa điểm đỗ. Sản lượng vận chuyển đạt 50 triệu khách/năm (từ 20 triệu khách/năm giai đoạn này). Sân đỗ máy bay trước nhà ga hành khách T3 và sân đỗ phía Tây Nam được bổ sung, cung cấp 56 địa điểm, nâng tổng số địa điểm đỗ lên 106.

Trước đây, Công ty Tư vấn và Thiết kế công trình hàng không (ADCC) tính toán, chuẩn bị giá thành triển khai quy hoạch mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất cần dao động 25.000 tỉ đồng. Trong đây thi công nhà ga T3 hơn 7.600 tỉ, sân các con phố máy bay hơn 5.200 tỉ, nhà ga hàng hoá hơn 3.000 tỉ, còn lại là hệ thống hạ tầng kỹ thuật đi kèm.

Trong khi đây, giải đáp ADPi (Pháp) tính toán những công trình trên cần vốn đầu tư hơn 35.700 tỉ đồng.

Đề xuất ACV thi công nhà ga T3 Tân Sơn Nhất

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: