Xây nhà bằng nhựa tái chế và câu chuyện bảo vệ môi trường

Vũng Tàu, Đồng Nai, Cần Thơ…những điểm “nóng bỏng tay” của thị trường đất nền đang diễn biến ra sao?
Savills: Giá căn hộ chung cư tiếp tục giảm, tồn kho tăng mạnh
Sai phạm hơn 3.900 tỉ tại các dự án đất công ở Hà Nội

Xu hướng sử dụng 1 vài nguyên liệu tái chế trong quá trình thi công hay đã đi vào hoạt động căn bản ở Việt Nam đang được nhiều công ty quan tâm và đầu tư tìm hiểu.

Xây nhà bằng nhựa tái chế và câu chuyện bảo vệ môi trường - Ảnh 1.

Khi nhựa thải loại biến thành “gạch” sinh thái

Xuất hiện lần Thứ nhất ở miền Bắc Phillipines từ năm 2010, gạch sinh thái ecobrick đã mau chóng được áp dụng ở nhiều địa phương của quốc gia này. Chỉ tính tới năm 2014, hơn 1.700 trường học ở Phillipines đã triển khai sử dụng gạch ecobrick. Sở hữu nhiều tính năng ưu việt, đặc thù góp phần bảo vệ môi trường, tận dụng được nguồn nhựa phế thải… chính là tiền đề cho việc hình thành khối liên minh Ecobrick toàn cầu. Từ Phillipines, việc áp dụng gạch ecobrick đã lan rộng sang Nam Phi, Zambia, Mỹ, Indonesia…

Gọi là “gạch” nhưng thực chất ecobrick được làm hoàn toàn từ nhựa tái chế được sử dụng trong 1 vài công trình thi công. Cách thức làm gạch rất dễ làm, chỉ cần 1 chai nhựa hay bất kì hộp đựng nào có thể thuận lợi biến thành 1 viên gạch (hộp carton đựng sữa cũng có thể làm ecobrick), nhồi chặt nhựa vào đây.

Bất kì kích thước hộp nhựa nào cũng có thể làm ecobrick, nhưng hiệu quả nhất sẽ là 1 vài chai nhựa 500 ml, bởi lẽ loại chai này nhỏ gọn mà việc cầm que lèn chặt nhựa vào chai cũng không quá mất sức.

Không cần phải tốn thời gian gom rác, KH chỉ cần có theo 1 chai nhựa, 1 cái que là đã có thể tạo ra ecobrick ở mọi nơi mọi khi. Vừa tránh được việc phải vứt rác thải nhựa đi mà lại vừa tiện tay góp phần tạo nên 1 viên gạch sinh thái, bảo vệ môi trường.

Xây nhà bằng nhựa tái chế và câu chuyện bảo vệ môi trường - Ảnh 2.

Bạn có thể dùng ecobrick để sửa sang lại ngôi nhà như người dân Phillipines đang thực hiện. Bạn có thể tu sửa khách sạn bằng ecobrick, vừa tạo nên nét đặc biệt lôi kéo du khách, vừa bảo vệ môi trường, hay chung tay hình thành nên ngôi làng chai nhựa… như 1 vài gì cư dân trên khắp địa cầu đang thực hiện nhằm góp phần phát triển Bên cạnh đây sản phẩm gạch sinh thái ecobrick. Với loại gạch đặc thù này, chúng ta có thể tái chế được nhựa chẳng thể phân hủy thành 1 vài sản phẩm hữu ích, tiện dụng và thân thiện có môi trường.

Xây nhà bằng nhựa tái chế và câu chuyện bảo vệ môi trường - Ảnh 3.

Tái chế nhựa thành nguyên liệu đã đi vào hoạt động nhà

Xu hướng sử dụng 1 vài nguyên liệu tái chế trong quá trình thi công hay đã đi vào hoạt động căn bản ở Việt Nam đang được nhiều công ty quan tâm và đầu tư tìm hiểu. Tấm ốp tường, ván sàn… làm bằng nhựa có nhiều lợi thế so có 1 vài loại nguyên liệu truyền thống. Không chỉ bởi 1 vài sản phẩm này đã trải qua tái chế bằng kỹ thuật, công nghệ cao, mà sâu xa Bên cạnh đây là góp phần bảo vệ môi trường.

AnPro – Một thành viên của tập đoàn An Phát Holdings, từ lâu đã được phân khúc trong nước và quốc tế biết đến có 1 vài sản phẩm nhựa chất lượng cao. Việc áp dụng công nghệ, khoa học kỹ thuật nhằm có đến 1 vài sản phẩm “xanh”, thân thiện môi trường cũng là mục tiêu được công ty này đặc thù quan tâm. Bên cạnh sản phẩm tấm ốp tường nhựa kiến trúc, AnPro còn được giới chuyên môn phân tích cao có sản phẩm sàn nhựa kiến trúc.

Ván sàn SPC được AnPro sản xuất bằng công nghệ đùn ép kỹ thuật cao từ nguyên liệu chính là nhựa và bột đá nano canxi cacbonat. Đặc tính của thành phần hỗn hợp nhựa kỹ thuật cao không chứa formaldehyde, benzene…và 1 vài chất độc hại khác, không chứa bức xạ và còn là nguyên liệu duy nhất trong ngành công nghiệp trang trí bên trong xe có thể tái chế.

Ngoài ra, sản phẩm còn có nhiều đặc tính rất thích hợp có điều kiện thời tiết nóng ẩm của đất nước nhiệt đới gió mùa như Việt Nam. Sử dụng nguyên liệu compound công nghệ cao và bề mặt phủ UV cho sản phẩm nhựa kiến trúc khả năng chống nước, chống bắt lửa. Cùng có đây, sản phẩm cũng cung cấp được 1 vài tiêu chí thẩm mỹ của từng đối tượng KH và 1 vài khu vực lắp đặt sản phẩm bởi mẫu mã phong phú, bền đẹp đi cộng có biện pháp kiến trúc đẳng cấp từ Hàn Quốc.

Xây nhà bằng nhựa tái chế và câu chuyện bảo vệ môi trường - Ảnh 4.

Nhựa là 1 loại nguyên liệu phổ biến trên địa cầu, xuất hiện hàng ngày trong cuộc sống con người. Từ 1 vài đồ dùng nhựa đã cũ, hỏng vứt đi như vỏ bao bì, thiết bị y tế, máy móc… chúng được thu gom lại và nấu chảy thành 1 vài hạt nhựa để tái chế. Nhựa tái sinh có thể bao gồm 1 vài loại nhựa đã được dùng đi, dùng lại rất nhiều lần, giống như chúng đã có rất nhiều “kiếp sống” và mỗi lần lại ở 1 hình dạng khác nhau.

Nhằm hướng đến mục tiêu bảo vệ môi trường, việc đưa 1 vài sản phẩm nhựa chất lượng cao, có thể tái sinh hoặc tận dụng trong ngành thi công, nguyên liệu thi công là điều vô cộng cần thiết. Sử dụng gạch ecobrick trong thi công hay sản xuất nhựa “xanh”, hướng đến phát triển bền vững… sẽ hạn chế rác thải, góp phần bảo vệ môi trường vì 1 hành tinh xanh trong tương lai.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0