Xem xét lại 7 dự án “đóng băng” giao dịch của Novaland

Nhà đất Bà Rịa – Vũng Tàu bỗng dưng “dậy sóng”
Ấn tượng sức tiêu thụ officetel Golden King tại Phú Mỹ Hưng
Western Village – Khi giấc mơ Mỹ được hiện thực hóa tại Việt Nam

Tối 7/1, Tập đoàn Novaland chính thức lên tiếng về tài liệu UBND TPHCM có văn bản tạm dừng thực hiện 1 số Quyết định chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện đầu tư dự án đối có 7 khu đất ở quận Phú Nhuận do Tập đoàn này triển khai phát triển dự án.

Tại cuộc họp chiều ngày 7/1, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TPHCM đã giao Sở Tài nguyên & Môi trường TP.HCM rà soát cơ sở pháp lý việc ngưng 1 số chuyển nhượng của người dân đối có 7 dự án mà Novaland đang triển khai và báo cáo UBND TP.HCM vào ngày 9/1.

Khi đây, nếu không có quy định pháp luật về việc ngưng chuyển nhượng của người dân mua nhà trong 1 số dự án trên thì phải gỡ bỏ chủ trương để người dân thực hiện 1 số chuyển nhượng 1 1 sốh thông thường.

Trước đây, UBND TPHCM đã tạm dừng chuyển mục đích sử dụng đất để làm nhà ở đối có 7 khu đất đang được Tập đoàn Novaland triển khai. Cụ thể: Khu đất số 8 Hàng Minh Giám (dự án Garden Gate); Khu đất số 38 Trương Quốc Dung, P.8, Phú Nhuận (diện tích 4.300m2, dự án Newton Residence.); Khu đất 128 Hồng Hà, P.9, Phú Nhuận (diện tích 4.300m2, dự án Orchard Garden); Khu đất 130-132 Hồng Hà, P.9, Phú Nhuận (diện tích 9.196m2, dự án Orchard Park View); Khu đất 119 Phổ Quang, P.9, Phú Nhuận (diện tích 15.028m2, dự án Golden Mansion); Khu đất 146 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Phú Nhuận (diện tích 4.680m2, dự án Kingston Residence); Khu đất 17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi (diện tích 4.647m2, dự án The Prince Residence).

Thông tin tạm dừng chuyển mục đích sử dụng đất để làm nhà ở đối có 7 khu đất trên khiến không ít bạn, cư dân đang ở, quan tâm đến 1 số dự án của Novaland khá hoang mang.

Theo Novaland, 7 dự án nêu trên đã được đã đi vào hoạt động thi công trọn vẹn 1 số hạng mục công trình thích hợp có Giấy phép thi công, đã và đang bàn giao cho bạn. Một số dự án đã đã đi vào hoạt động việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền có nhà ở và tài sản gắn liền có đất cho bạn.

“Kiến nghị TPHCM tham khảo lại về việc tạm dừng thực hiện 1 số Quyết định chuyển mục đích sử dụng đất của 7 khu đất nêu trên, đồng thời mau chóng giúp tháo gỡ 1 số vướng mắc đang gây hoang mang, bức xúc cho người dân; chắc chắn ích lợi hợp pháp, chính đáng của nhà đầu tư…”, thông cáo của Novaland nêu.

Xem xét lại 7 dự án đâyng băng chuyển nhượng của Novaland - Ảnh 1.

Cũng theo giải đáp của Novaland, dự án ở khu đất số 128 các con phố Hồng Hà, P.9, Q. Phú Nhuận đã được Cơ quan Nhà nước nghiệm thu cho phép đưa vào sử dụng và đã bàn giao nhà. Cư dân dự án đã ổn định cuộc sống và đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền có nhà ở và tài sản gắn liền có đất.

Dự án ở khu đất số 17-19-21 các con phố Nguyễn Văn Trỗi, P.12, Q.Phú Nhuận đã được nghiệm thu cho phép đưa vào sử dụng và đã bàn giao nhà cho bạn vào ở. Cư dân đã ổn định cuộc sống và đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền có nhà ở và tài sản gắn liền có đất.

Dự án ở khu đất số 8 Hoàng Minh Giám, P.9, Q. Phú Nhuận đã đã đi vào hoạt động 1 số thủ tục pháp lý chính của dự án cũng như đã đi vào hoạt động nghĩa vụ tài chính về đất. Dự án đã được nghiệm thu cho phép đưa vào sử dụng và đã bàn giao nhà cho bạn vào ở. Cư dân đang chờ để sớm được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền có nhà ở và tài sản gắn liền có đất.

Dự án ở khu đất số 119 Phổ Quang, P.9, Q.Phú Nhuận đã đã đi vào hoạt động 1 số thủ tục pháp lý chính của dự án; đã đã đi vào hoạt động tạm nộp tiền sử dụng đất theo sự chấp thuận của Cơ quan ban ngành Thành phố. Hiện nay, dự án đã được đã đi vào hoạt động thi công trọn vẹn 1 số hạng mục công trình thích hợp có Giấy phép thi công.

Dự án ở khu đất số 130-132 Hồng Hà, P.9, Q.Phú Nhuận đã đã đi vào hoạt động tạm nộp tiền sử dụng đất. Hiện nay, dự án đã được đã đi vào hoạt động thi công trọn vẹn 1 số hạng mục công trình thích hợp có Giấy phép thi công.

Dự án ở khu đất số 146 các con phố Nguyễn Văn Trỗi – số 223 và 223B các con phố Hoàng Văn Thụ, P.8, Q. Phú Nhuận đã đã đi vào hoạt động 1 số thủ tục pháp lý chính của dự án, đã đã đi vào hoạt động nghĩa vụ tài chính về đất và được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho chủ đầu tư. Hiện nay, dự án đã được đã đi vào hoạt động thi công trọn vẹn 1 số hạng mục công trình thích hợp có Giấy phép thi công.

Dự án ở số 38 Trương Quốc Dung, P.8, Q.Phú Nhuận đã đã đi vào hoạt động 1 số thủ tục pháp lý chính của dự án, đã đã đi vào hoạt động tạm nộp tiền sử dụng đất theo sự chấp thuận của Cơ quan ban ngành Thành phố. Hiện nay, dự án đã được đã đi vào hoạt động thi công trọn vẹn 1 số hạng mục công trình thích hợp có Giấy phép thi công.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: