Xu hướng mới của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

Đất đặc khu “đóng băng” giao dịch nhưng giá vẫn cao
Những “điểm nóng” thị trường Shophouse tại TP.HCM
Chọn chất lượng sống mới với các dự án của Geleximco

Những tháng gần đấy phân khúc nhà đất nghỉ dưỡng đang có xu hướng hạ nhiệt, lượng cung giảm đặc trưng là phân khúc condotel, trong khi 1 vài chủ đầu tư thường lặp lại 1 vài mô hình đã đã đi vào làm việc, thay vì nắm bắt 1 vài xu hướng và mô hình mới.

Trong các năm gần đấy, condotel nổi lên là 1 xu hướng đầu tư mới của giới địa ốc. Theo ước tính hàng năm có hàng chục nghìn sản phẩm condotel được phân phối khắp 1 vài điểm đến du lịch nổi tiếng ở Việt Nam.

Sau 2 năm bùng nổ thì từ đầu năm 2018 đến nay phân khúc condotel bắt đầu giảm nhiệt, sức hấp thụ giảm dần. Theo số liệu từ doanh nghiệp DKRA thì quý 1 năm 2018 khả năng tiêu thị condotel chỉ đạt 19% chỉ bằng 36% so có quý trước đấy, và giảm tới 64% so có 3 tháng cuối của năm 2017.

Còn theo ghi nhận của Hội môi giới bất động sản Việt Nam, thì 1 số dự án mới đang mở phân phối chỉ dừng lại ở 1 vài giao dịch F1, tức là phân khúc mua đi phân phối lại không còn sôi động. Bắt đầu từ Quý 4/2017 người mua F1 khó giao dịch lại vì thanh khoản kém. Một vài khu vực giá phân phối condotel bắt đầu giảm.

Xu hướng mới của phân khúc nhà đất nghỉ dưỡng - Ảnh 1.

Condotel bùng nổ ở 1 vài bãi biển ở Việt Nam.

Tuy vậy, theo ghi nhận của chuyên gia Savills thì condotel vẫn đang là xu hướng ở phân khúc Việt Nam. Theo ước tính của Savills Hotels phân khúc sẽ chào đấyn hơn 18.000 căn trong 2 năm thứ hai (bao gồm ở 1 vài phân khúc du lịch chính) và đa số dự án condotel hiện được quản lý bởi chính chủ đầu tư.

Dù phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng nhìn chung và condotel nói riêng bùng nổ trong thời gian qua nhưng hiện trạng chung là phân khúc đang thiếu sự phong phú về loại hình sản phẩm.

Ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotel Châu Á TBD, cho rằng 1 vài chủ đầu tư GĐ này quá chú trọng vào 1 vài thời cơ phân khúc trong ngắn hạn và chủ yếu phát triển 1 vài sản phẩm phục vụ tăng trưởng nhu cầu phòng. Thị trường đang thiếu sự phong phú 1 vài loại hình sản phẩm do việc lặp lại 1 vài mô hình đã đã đi vào làm việc, thay vì nắm bắt 1 vài xu hướng và mô hình mới.

Ngành du lịch nghỉ dưỡng đang có sự 1 vàih tân rất nhanh có nhiều thời cơ mở ra cho 1 vài chủ đầu tư, không chỉ tăng trưởng nhu cầu phòng mà còn tăng trưởng 1 vài đối tượng bạn mới. Do đấy nếu đơn thuần chỉ phát triển 1 dự án có phòng và sảnh lớn sẽ không chắc chắn tính tranh giành cũng như thích hợp có như cầu của bạn trong trung và dài hạn.

Vì thế, theo Mauro phân khúc du lịch Việt Nam rất rất tiềm năng cho các loại hình sản phẩm phức tạp và phong phú hơn, nắm bắt 1 vài xu hướng đang 1 vàih tân trên toàn cầu.

Do vậy, theo nhận định của 1 vài chuyên gia Savills, phân khúc nhà đất nghỉ dưỡng sẽ có sự phát triển theo xu hướng mới trong thời gian tới. Chẳng hạn, 1 vài chủ đầu tư đã bắt đầu chú trọng hơn đến việc kết hợp thương hiệu quản lý. Mô hình branded residence chưa phổ biến ở phân khúc Việt Nam tuy nhiên được phân tích là mô hình đầu tư tốt đã có mặt ở 1 vài phân khúc trong khu vực.

Hay, công nghệ hiện đang chuyển hóa biện pháp cũng như 1 vài làm việc du lịch. Những xu hướng khác có thể kể đến như big data (nguồn dữ liệu lớn), trí thông minh nhân tạo, hệ thống tự động và cảm biến tòa nhà. Chủ đầu tư cần cân nhắc 1 vài nhân tố này khi phát triển dự án của họ ngay từ GĐ hoạch định ban đầu.

“Ngoài ra còn có 1 vài xu hướng 1 vàih tân về nhân khẩu học như tăng trưởng dân số cao tuổi, hay tầng lớp trung lưu ở khu vực Châu Á sẽ mở ra rất nhiều thời cơ mới. Chủ đầu tư cần chú trọng Bên cạnh đấy vào trải nghiệm của bạn và tạo ra “dấu ấn riêng” cho dự án khách sạn của mình” ông Mauro nói.

Còn theo ông Karan Kaul, đại diện Onyx Hospitality, ở phân khúc từ đẳng cấp trở lên, 1 dự án phức hợp bao gồm độc lập hai thành phần khách sạn và branded residence sẽ thích hợp hơn so có mô hình condotel.

Một số chuyên gia chia sẻ về đối tượng du lịch mới – thế hệ Millennial – hiện chiếm 24% tổng dân số toàn cầu. Ở Việt Nam, quốc gia có dân số trẻ, đối tượng này chiếm tỷ trọng đến 38% tổng dân số (2016). Do đấy du khách Millennial có lại tiềm năng lớn về doanh thu du lịch và nghỉ dưỡng.

Xu hướng mới của phân khúc nhà đất nghỉ dưỡng - Ảnh 2.

Du khách Millennial có lại tiềm năng lớn về doanh thu du lịch và nghỉ dưỡng. Ảnh: Khu nghỉ dưỡng Laguna Resort (Huế)

Ông Chavatik Wanakasemsan (Winn), từ Lub d, chia sẻ rằng “Đối tượng khách du lịch trải nghiệm thường không chuộng 1 vài khách sạn truyền thống mà tìm kiếm sự trải nghiệm văn hóa cùng có bạn bè hoặc cùng đồng địa phương. Hầu hết họ đều yêu cầu đường truyền wifi tốc độ cao để truyền tải video, xem Youtube hoặc Netflix. Các nền móng và loại hình chia sẻ lưu trú như Airbnb, Couch Surfing, Hostel và Poshtel phục vụ nhu cầu 1 vài đối tượng này. Phòng ngủ chỉ là 1 phần trải nghiệm trong suốt chuyến du lịch của họ. Những du khách này yêu thích ghi lại các hình ảnh và khoảnh khắc, nghiên cứu ẩm thực văn hóa địa phương và chia sẻ qua 1 vài kênh mạng xã hội. Xu hướng du khách liên tục đi lại đến 1 vài vị trí khác nhau và họ có nhu cầu kết hợp vừa du lịch vừa làm việc. Co-working space (không gian chia sẻ) giúp cho các du khách này có thể tiện lợi làm việc ở chính khách sạn của họ”.

Trong khi đấy, 1 phân khúc quan trọng của du lịch nghỉ dưỡng là dịch vụ vui chơi. Việt Nam vẫn thiếu 1 vài loại hình dịch vụ ăn uống và vui chơi chất lượng, so có 1 vài điểm đến du lịch trong khu vực như Phuket, Bali, Bangkok và Singapore. Theo ông Mauro, tiện ích dịch vụ ăn uống và vui chơi có thể có lại nguồn doanh thu đáng kể cho 1 vài khách sạn và resort.

Ngoài ra, nhiều chuyên gia du lịch cho rằng Việt Nam phân khúc Việt Nam đang thiếu 1 vài loại hình tiện ích vui chơi mới, “Với dân số trẻ của Việt Nam và sự tang trưởng lương của tầng lớp trung lưu, nhu cầu trải nghiệm ẩm thực, vui chơi, phim ảnh, nghệ thuật, âm nhạc và thời trang ở 1 vài điểm đến ven biển như Long Hải, Hồ Tràm, ĐàNẵng, Hội An, Nha Trang, Cam Ranh và Phú Quốc hay 1 vài thành phố như Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội sẽ tăng thêm trong thập kỷ tới và đấy cũng là 1 vài phân khúc tiềm năng cho 1 vài mô hình vui chơi này.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: