Xu hướng sở hữu biệt thự ven đô của giới nhà giàu Hà Nội

The EastGate – Căn hộ diện tích nhỏ tiện nghi cho người trẻ
Khách hàng khởi kiện Địa ốc Hoàng Quân vì đóng tiền không được giao nhà!
Bí thư Đà Nẵng: ‘Không để doanh nghiệp bỏ thành phố vì vấn đề đất đai’

Một ngôi nhà có sân vườn, nằm trong 1 không gian xanh, thoáng đãng và bình yên luôn là mơ ước của nhiều người. Với lương càng ngày càng tăng cao của người dân Thủ đô, việc có một số căn villa này không còn quá xa vời.

Xu hướng mới của giới nhà giàuNhững năm gần đấy, tốc độ thành thị hoa cao ở một số vùng ven đô, hạ tầng giao thông phát triển dẫn đến nhu cầu nhu cầu “an cư lạc nghiệp” của giới thượng lưu cũng đang có nhiều một sốh tân. Nếu như trước đấy, giới nhà giàu thường tập trung ở khu vực nội đô, một số quận trọng điểm ở một số đô thị lớn thì một số năm gần đấy, 1 xu hướng mới xuất hiện, đấy là việc có một số căn villa rộng rãi, sang trọng ở ven đô.

Chật chội, quá tải, chẳng thể có lại không gian sống hoàn hảo, nội đô không còn được nhiều người ưa chuộng, thay vào đấy họ chọn ngoại thành là chốn đi về. Đặc biệt khi hạ tầng giao thông đã và đang ngày 1 đã đi vào hoạt động giúp cho việc đi lại từ ven đô vào nội thành phát triển thành dễ dàng hơn rất nhiều. Đây chính là nguồn gốc khiến cho nhiều người chọn lọc khu vực ven đô làm nơi sinh sống.

Không phải ngẫu nhiên mà người Nhật thường thường truyền miệng nhau có đại ý “chỉ nhà giàu mới có sân vườn rộng”. Những căn villa ở Azabu, vùng ngoại ô đắt đỏ danh tiếng Tokyo, nơi hội tụ chính khách cộng giới nhà giàu và người nổi tiếng là minh chứng rõ nét cho điều ấy.Khu Pyeongchang-dong (Seoul, Hàn Quốc) hay ngoại ô Bắc Kinh (Trung Quốc) cũng đang cho thấy giới thượng lưu đang đổ về một số vùng ven đô để có được cuộc sống thanh bình thực sự, nơi có có không gian riêng tuyệt đối giữa môi trường xung quanh đất trời.

Ngay ở Hà Nội, có 1 dòng chảy âm ỉ nhiều năm vẫn đang đã đi vào hoạt động, đấy là xu hướng mua nhà ở một số vùng ven Hà Nội như Ba Vì, Đan Phượng, Đông Anh… Và xét về lợi thế vừa nghỉ dưỡng, vừa tiện lợi sinh hoạt, nhiều người đã chọn Ba Vì. Bởi chỉ mất dao động 40 phút chạy xe dọc theo đại lộ Thăng Long, người ta đã có thể về có chốn “an yên” mà khó có vùng đất nào có được.

Vùng đất phù hợp có mô hình villa nghỉ dưỡngQuy hoạch của Hà Nội thực chất là quy hoạch về hướng Tây – Tây Nam, lấy trục Thăng Long là chính. Thành phố Hà Nội đã quy hoạch được 5 khu thành thị vệ tinh gồm: Hòa Lạc, Sơn Tây, Xuân Mai, Phú Xuyên và Sóc Sơn, ở cự ly dao động 25 – 30km tính từ trọng điểm đô thị.

Theo chuẩn bị, một số thành thị vệ tinh được phát triển hoàn chỉnh đồng bộ từ hạ tầng kỹ thuật đến hạ tầng xã hội 1 một sốh độc lập và hỗ trợ, giảm tải 1 số tính năng cho thành thị trọng điểm như: Công nghiệp, công nghệ cao, giáo dục, đào tạo, y tế, du lịch, nghỉ dưỡng …Phía Tây thành thị trọng điểm có Đô thị vệ tinh Hòa Lạc, có dân số chuẩn bị là 600.000 được xác định là thành thị khoa học công nghệ và đào tạo có mục tiêu chính là khuyến khích phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và lôi kéo di dân.

Những lợi thế sẵn có của vùng đất Ba Vì về du lịch nghỉ dưỡng cũng khiến cho vùng đất này vượt lên nổi trội so có nhiều khu vực khác. Vùng đất này cũng gắn có nhiều địa danh du lịch hút khách như: rừng Quốc gia, Thiên Sơn- Suối Ngà, hồ Đồng Mô, Làng văn hóa cá dân tộc Việt Nam…Ủy ban nhân dân Tp Hà Nội cũng đã giao Sở Du lịch lập quy hoạch phát triển khu vực Ba Vì- Suối Hai trở thành khu du lịch quốc gia đến năm 2020 định hướng đến năm 2030.

Xu hướng có villa ven đô của giới nhà giàu Hà Nội - Ảnh 1.

Với một số khu villa nghỉ dưỡng được đầu tư bài bản, ước mơ villa ngoại ô đã trở thành hiện thực

Vùng đất Ba Vì đã lôi kéo nhiều người dân mua đất làm trang trại nghỉ ngơi cuối tuần. Tuy nhiên hình thức này thường kèm theo một số băn khoăn về việc trông nom, chăm sóc nhà, vườn bởi chủ nhà vẫn ở trên phố. Bài toán này chỉ được giải khi có một số nhà đầu tư chọn Ba Vì để đầu tư một số khu villa nghỉ dưỡng cao cấp. Mua villa ở đấy, chủ nhà hoàn toàn có thể yên tâm khi vẫn có villa nghỉ dưỡng, đồng thời lại còn có lời khi cho chủ đầu tư thuê lại để kinh doanh. Điều này cũng giúp loại bỏ hoàn toàn mối bận tâm về việc chăm sóc nhà cửa sân vườn khi mình không ở.

Một số chuyên gia từng chỉ ra rằng không phải bất cứ nơi nào ở nước ta đều có thể thi công nhà đất nghỉ dưỡng mà chỉ có 1 số nơi làm hài lòng điều kiện du lịch. Và đến 1 khi nào đấy thì vị trí để đầu tư nhà đất nghỉ dưỡng sẽ phát triển thành khan hiếm và đấy là khi tăng giá của nhà đất nghỉ dưỡng. Ba Vì cũng sẽ không nằm ngoài quy luật này. Ngoài ra khả năng thu lợi từ khai thác nhà đất là nhân tố thứ hai khiến nhà đất nghỉ dưỡng ven đô đang càng ngày càng quyến rũ.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: