Yếu tố nhà đầu tư bất động sản Phan Thiết cần biết để đánh đâu thắng đó

Vì sao Nhà đầu tư chọn The Arena Cam Ranh
Bên trong siêu dự án Bình Qưới – Thanh Đa sau 26 năm bị ‘treo’
Năm 2019: Triển vọng lớn từ đầu tư shophouse

Thị trường Phan Thiết sau Tết đang lên sức quyến rũ có sự đổ bộ của vô vàn 1 số đại dự án nghỉ dưỡng.

Trước sự sôi động của phân khúc BĐS Phan Thiết, 1 số nhà đầu tư cần quan tâm đến 3 nhân tố: đầu tư đúng thời điểm – đầu tư đúng vị trí – đầu tư đúng loại hình để “đánh đâu thắng đấy”.

Đầu tư đúng thời điểm

Yếu tố Thứ nhất mà 1 số nhà đầu tư BĐS cần quan tâm khi đổ tiền vào Phan Thiết chính là “đúng thời điểm”: đến sớm, đến muộn đều không ổn, nhà đầu tư muốn thành công ép buộc phải đến đúng khi.

Theo 1 số chuyên gia địa ốc, đầu tư vào BĐS Phan Thiết – Mũi Né ở thời điểm GĐ này là đẹp nhất, như mua 1 bông hoa chớm nở.

Bởi thực ở, 5 năm trước, khi có tài liệu sân bay Phan Thiết được bắt đầu làm, 1 số nhà đầu tư TP.HCM đã ồ ạt đổ tiền quá sớm vào phân khúc này. Lúc đấy 1 số dự án hạ tầng giao thông chỉ mới vừa nhen nhóm tài liệu bắt đầu làm, phải mất ít nhất 4-5 năm để dự trù, duyệt đề án, dự trù đến khi đã đi vào làm việc phải mất gần 7-8 năm. Vì vậy, nhà đầu tư phải chôn vốn trong 1 thời gian dài chờ tăng giá BĐS mà đánh mất đi 1 số thời cơ tiềm năng khác.

Còn nếu đầu tư muộn, thì giá BĐS Phan Thiết đã đạt mức quá cao, khó đầu tư, hiệu suất sinh lời giảm. Chính bởi thế, năm 2019 là thời điểm “chín muồi” có lại tiềm năng phân khúc lớn dành 1 số nhà đầu tư BĐS Phan Thiết.

Đặc biệt, dự trù quý III/2019, dự án Cảng hàng không Phan Thiết và xa lộ Dầu Giây – Phan Thiết có tổng vốn đầu tư gần 25.000 tỷ đồng sẽ chính thức bắt đầu làm. Sau khi 2 dự án này đi vào làm việc sẽ tạo đòn bẩy giúp phân khúc Phan Thiết “bứt phá”, lượng khách trong vài năm tới sẽ nâng lên đáng kể, kéo theo mức giá BĐS tăng vọt.

Theo bản báo cáo mới nhất của CBRE, ở thời điểm GĐ này, giá đất ở Phan Thiết – Mũi Né đã tăng 15% – 20% so có thời điểm trước Tết.

Đầu tư đúng vị trí

Nếu như đầu tư đúng thời điểm là nhân tố quan trọng, thì đầu tư đúng vị trí là nhân tố cần thiết không kém. Theo khảo sát, sự tăng giá đất của Mũi Né diễn ra đồng bộ và tập trung tăng mạnh nhất ở 1 số các con phố Huỳnh Thúc Kháng, Võ Nguyễn Giáp, Nguyễn Đình Chiểu… Đây được mệnh danh là “cung các con phố resort” có sự quy tụ của gần trăm dự án nghỉ dưỡng cấp cao, điển hình như: NovaHill của Tập đoàn Novaland; Sentosa do Hưng Thịnh đầu tư; hay Goldsand Hill Villa của Công ty Lộc Tú và VNGroup…

Hơn thế nữa, đấy còn là cung các con phố ngắm hoàng hôn đẹp nhất Việt Nam. Vì vậy không khó hiểu khi 1 số dự án trên cung các con phố này hễ mở phân phối đều được 1 số nhà đầu tư săn lùng và có tốc độ tăng giá rất nhanh.

Nổi bật nhất trong 1 số dự án có tiềm năng tăng giá mạnh ở Mũi Né là Goldsand Hill Villa. Trong lần Thứ nhất công bố, 1 số nền thuộc dự án này có giá dao động 8-10 triệu/m2, tính ra mỗi nền chỉ có giá dao động 1.6 tỷ – 2 tỷ. Tuy nhiên, ở thời điểm sau Tết, giá 1 số nền đất Goldsand Hill Villa đã tăng lên mức 12-15 triệu/m2. Tính ra 1 số nhà đầu tư xuống tiền ở GĐ đầu đã có thể lời 15% – 20%.

Yếu tố nhà đầu tư BĐS Phan Thiết cần biết để đánh đâu thắng đấy - Ảnh 1.

Goldsand Hill Villa có mức giá đầu tư khá mềm có tiềm năng tăng giá cao. (Nguồn: Internet).

Đầu tư đúng loại hình

Theo báo cáo mới nhất của CBRE, 3 tháng sau Tết 2019, phân khúc BĐS Phan Thiết đấyn nhận dao động 5.000 căn hộ cao tầng và villa. Đáng chú tâm, hơn 95% lượng cung của phân khúc Phan Thiết sau Tết chủ yếu thuộc về phân khúc condotel. Nếu như nguồn cung condotel ở Mũi Né – Phan Thiết dồi dào, thì nguồn cung phân khúc villa nghỉ dưỡng ở phân khúc này khá khan hiếm, chỉ có Villas của dự án Novahill và gần 160 căn villa nghỉ dưỡng còn lại của dự án Goldsand Hill Villa. Do nguồn cung khan hiếm, nên tốc độ tiêu thụ của 1 số dự án villa nghỉ dưỡng ở phân khúc Mũi Né – Phan Thiết nhanh và mạnh chưa từng có.

Ở thời điểm GĐ này, 1 dự án tiềm năng trên cung các con phố này là Goldsand Hill Villa. Trước Tết, dự án này được chủ đầu tư công bố có tốc độ chuyển nhượng khá nhanh. Tuy nhiên, phải đến thời điểm sau Tết, khi tài liệu sân bay Phan Thiết tăng tổng mức đầu tư lên mức 10.000 tỷ và sẽ bắt đầu làm trong 3 tháng tới và tuyến xa lộ Phan Thiết – Giầu Dây bắt đầu làm trong 5 tháng tới thì tốc độ chuyển nhượng của dự án này đạt kỷ lục.

Không được truyền thông rầm rộ, nhưng ghi nhận mỗi ngày có trên 50 khách từ TP.HCM tới tham quan dự án, riêng 2 ngày cuối tuần mỗi ngày có dao động 100 khách đến tham quan. Có các thời điểm bạn phải xếp hàng để đợi được giải đáp.

Các nhà đầu tư mua villa nghỉ dưỡng ở dự án này đều kỳ vọng giá đất sẽ bùng nổ gấp 2-3 lần sau 2 năm tới, khi cơ sở hạ tầng đã đi vào làm việc, cũng như 1 số ông lớn đổ tiền vào hoạt động 1 số dự án.

Với các lợi thế và tiềm năng mà phân khúc Phan Thiết đang có, 1 số nhà đầu tư cần đánh đúng thời điểm – vị trí – loại hình để nhận lấy thời cơ đầu tư kinh doanh có mức sinh lời lớn.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: